21 Dấu hiệu Cảnh báo Bạn Chọn Chủ đề Sai cho Blog của Bạn

by admin

Bạn đã tự hỏi chủ đề mình liệu đã đúng chưa, phải không?

Trở lại khi bạn bắt đầu viết blog của mình , bạn rất mong muốn trở thành một blogger. Bạn đã chọn một chủ đề có vẻ thú vị, bắt đầu với WordPress và tiếp tục viết ra từ trái tim của mình, chắc chắn rằng cuối cùng bạn sẽ có được những người theo dõi và tất cả đều đáng giá.

Nhưng bây giờ bạn đang có một chút lo lắng.

Bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Bạn không nhận được nhiều bình luận . Bạn không kiếm được tiền , và giấc mơ sử dụng blog của bạn để khởi động sự nghiệp viết lách tự do ngày càng trở nên xa vời.

Tất nhiên không phải là bạn chưa thử. Bạn đã làm tất cả những điều mà các blogger nổi tiếng nói phải làm, chẳng hạn như xuất bản nội dung tuyệt vời với những từ ngữ đầy sức mạnh và bình luận trên các blog nổi tiếng khác và nhận tài khoản trên Twitter và Facebook, nhưng cho dù bạn làm việc chăm chỉ đến đâu, cho dù bạn có bao nhiêu kỹ thuật khác nhau đi chăng nữa. bạn đã thử, không có cái nào trong số nó đang hoạt động .

Vì vậy, bạn tự hỏi…

Bạn có thể đã tự làm hỏng mình ngay từ đầu ?

Bạn có thể đã chọn một chủ đề cho blog của mình mà không bao giờ có cơ hội để phát triển đến độ phổ biến?

Trên thực tế, bạn có thể đang lãng phí thời gian để cố gắng giữ cho blog của mình tồn tại, trong khi điều hợp lý duy nhất cần làm là dọn nó và bắt đầu lại?

Chà… chúng ta hãy tìm hiểu.

Bạn có nhận ra bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào trong số này không?

Tôi không tin ai có thể nói chắc chủ đề blog là xấu hay không, nhưng chắc chắn có những dấu hiệu cảnh báo . Bạn có thể vượt qua với bốn hoặc năm dấu hiệu, nhưng nếu bạn nhận ra mười, mười lăm hoặc thậm chí hơn hai mươi trong số này, bạn có thể gặp rắc rối.

Hãy xem qua danh sách và kiểm tra lại những thứ bạn nghĩ có thể áp dụng cho mình:

1. Chủ đề của bạn không đạt yêu cầu trong bài kiểm tra “Biểu mẫu”. 

Bạn đã nghe nói về bộ sách “for Dummies” chưa (nó hỗ trợ ngôn ngữ tiếng anh nên bạn biết sơ sơ rồi dùng google dịch nhé), nếu chưa hãy vô xem nhé? Đây là một cách dễ dàng để kiểm tra khả năng tồn tại của chủ đề của bạn: hãy truy cập trang web này và xem liệu có cuốn sách Dummies đã viết về nó hay không. Nếu có, chủ đề đó có thể đủ phổ biến để hỗ trợ blog. Công ty đứng sau những cuốn sách, John Wiley and Sons, đã chi hàng triệu đô la để nghiên cứu các chủ đề, vì vậy thay vì cố gắng tự sao chép nghiên cứu đó, con đường tắt là đi trên chiếc xe của họ.

2. Ít hơn 1% khách truy cập của bạn đang bình luận. 

Tối thiểu, bạn nên nhận được nhận xét từ 1 trong 100 khách truy cập. Vì vậy, nếu bạn đang thu hút 2000 lượt khách truy cập mỗi tháng, bạn sẽ nhận được khoảng 20 bình luận trong tháng đó. Ít nhất. Nhiều hơn thì tốt hơn, nhưng nếu bạn thậm chí không ở trong phạm vi 1%, bạn có thể muốn xem xét chủ đề của mình. Rất có thể, nó không thu hút mọi người.

3. Ít hơn 1% khách truy cập của bạn đang chia sẻ. 

Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho chia sẻ xã hội. Đối với tất cả khán giả ít nhất là người hiểu biết về công nghệ ở mức độ vừa phải, cứ 100 khách truy cập thì có 1 người chia sẻ bài đăng của bạn trên Twitter , Facebook, LinkedIn, v.v. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là những khán giả mê công nghệ hoặc trên 60 tuổi, xin Chúa phù hộ cho linh hồn của họ. Phần trăm chia sẻ của bạn sẽ thấp hơn cho những đối tượng đó, bất kể bạn làm gì.

4. Bạn đang viết cho những khán giả không tương thích. 

Giả sử bạn có một blog về ăn chay và khởi nghiệp. Mỗi khi bạn viết một bài cho những người ăn chay, các doanh nhân đều cảm thấy nhàm chán, và mỗi khi bạn viết một bài đăng trên blog cho các doanh nhân, những người ăn chay cũng cảm thấy nhàm chán. Hai đối tượng không tương thích. Mặt khác, blog về ăn chay và thể dục có thể hoạt động tốt, vì cả hai đều thu hút những người quan tâm đến sức khỏe. Trên thực tế, đây là một blog về chính xác điều đó.

5. Không ai khác đang phục vụ khán giả của bạn. 

Rất nhiều blogger nghĩ rằng họ cần phải độc đáo, vì vậy họ tìm kiếm đối tượng mà không ai khác đang phục vụ, tin rằng việc thiếu sự cạnh tranh sẽ khiến họ rơi vào tình thế dễ dàng. Nhưng thực sự, họ đang tự vặn mình. Nếu không có ai khác xung quanh, ai sẽ liên kết với bạn? Độc giả của bạn đến từ đâu? Bạn hoàn toàn nên có một góc quay độc đáo, nhưng cố gắng xây dựng khán giả từ đầu là điều tự sát đối với tất cả những nhà tiếp thị lành nghề và kiên nhẫn nhất.

6. Không có bất kỳ blog nào có hơn 20 nghìn người đăng ký. 

Vì vậy, các blog khác phục vụ khán giả của bạn cần phải lớn đến mức nào? Khuyến nghị của tôi: hãy tìm ít nhất một người có 20.000 người đăng ký email hoặc RSS. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy một kênh thậm chí còn lớn hơn, hoặc viễn cảnh trong mơ là bạn sẽ tìm thấy nửa tá với hơn 50 nghìn người đăng ký. Đây là lý do tại sao: nếu có rất nhiều blog nổi tiếng đã có trong không gian, thì sẽ có rất nhiều người liên kết đến bạn và gửi cho bạn độc giả. Càng có nhiều cạnh tranh, nó càng dễ dàng . Phản trực giác, nhưng đó là sự thật.

7. Không có trang người hâm mộ Facebook nào có hơn 10 nghìn người hâm mộ. 

Đôi khi, bạn sẽ gặp một lượng khán giả đã thu thập được trên Facebook nhưng chưa có trong thế giới blog. Nếu đúng như vậy, hãy tìm những fan page có hơn 10 nghìn lượt thích. Một lần nữa, họ càng có nhiều lượt thích và số lượng trang người hâm mộ phổ biến càng lớn, bạn càng dễ dàng phát triển blog của mình. Bạn chỉ cần thuyết phục chủ sở hữu của những trang người hâm mộ đó liên kết đến nội dung của bạn.

8. Không có bất kỳ người dùng Twitter nào có hơn 50 nghìn người theo dõi. 

Bất chấp sự thống trị của Facebook, Twitter vẫn là một nơi tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập. Trên thực tế, hầu hết các blogger sẽ không liên kết đến bạn trong các bài đăng của họ, nhưng họ sẽ tweet một liên kết. Vì vậy, hãy sử dụng một dịch vụ như WeFollow để tìm tất cả những người phổ biến nhất đang tweet về chủ đề của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ ai có ít nhất 50 nghìn người theo dõi, đó là một dấu hiệu xấu. Một cách tối ưu, bạn muốn có một số nhà lãnh đạo trong thị trường ngách có hơn 100 nghìn mỗi người.

9. Không có bất kỳ cuốn sách nào có hơn 30 đánh giá trên Amazon. 

Một nơi tốt khác để tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống là thị trường người mua lớn nhất trên thế giới: Amazon . Tìm kiếm sách liên quan đến chủ đề hoặc đối tượng của bạn và tìm bất kỳ cuốn sách nào có 30 bài đánh giá trở lên. Nếu có từ nửa tá trở lên, có nghĩa là có rất nhiều người đang tìm kiếm thông tin về chủ đề đó. Nếu không, bạn có thể gặp rắc rối. Lưu ý phụ: đọc các bài đánh giá là một cách tuyệt vời để tìm hiểu khán giả của bạn.

10. Không có bất kỳ hiệp hội nào có hơn 10 nghìn thành viên. 

Một câu hỏi lớn mà bạn nên tự hỏi về khán giả của mình là “Họ có tự nhận ra mình không?” Thợ sửa ống nước tự gọi mình là thợ sửa ống nước, nhân viên ngân hàng tự gọi mình là chủ ngân hàng, người viết blog tự gọi mình là người viết blog. Sự đồng nhất của họ với nhóm của họ càng mạnh thì càng có nhiều khả năng có một liên kết đang hoạt động và một blog sẽ thực hiện việc nhắm mục tiêu đến đối tượng đó càng tốt.

11. Không có hội nghị thường xuyên nào có hơn 1 nghìn người tham dự. 

Một cách khác mà khán giả tự nhận biết là tham dự các hội nghị và triển lãm thương mại. Lý tưởng nhất là bạn muốn có ít nhất một hội nghị hoặc triển lãm thương mại lớn hàng năm cho khán giả của mình và bạn muốn có ít nhất 1.000 người tham dự trả phí. Càng có nhiều người tham dự và họ càng trả nhiều tiền hơn để có mặt ở đó, thì chủ đề của bạn có lẽ càng mạnh mẽ.

12. Không có tạp chí nào về chủ đề hoặc đối tượng của bạn tại Barnes & Noble. 

Tiếp theo, đi đến Barnes & Noble và duyệt qua các giá để tạp chí. Nếu bạn có thể tìm thấy một tạp chí về chủ đề của bạn hoặc phục vụ khán giả của bạn, thì thị trường ngách có thể đủ lớn và đủ phổ biến để hỗ trợ một blog. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ, nó có thể không có ý nghĩa gì, nhưng nó sẽ liên quan đến bạn.

13. Google hiển thị ít hơn 100 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng. 

Thật đáng kinh ngạc, các vị thần của Google thực sự sẵn sàng cho bạn biết có bao nhiêu người đang tìm kiếm thông tin về chủ đề của bạn. Sử dụng Công cụ từ khóa của Google để thực hiện tìm kiếm đối sánh rộng cho các từ khóa liên quan đến blog của bạn và xem xét số lượng tìm kiếm mà các từ khóa đó đang nhận được. Bạn muốn thấy một, tốt nhất là nhiều hơn, với ít nhất 100.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

14. Không có nhiều nhà quảng cáo trên Google hoặc Facebook. 

Bạn biết những quảng cáo đó ở phía bên phải của Google và Facebook? Chà, những thứ đó không chỉ để làm phiền bạn. Đó là dữ liệu có giá trị. Nếu có nhiều nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các điều khoản liên quan đến thị trường ngách của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể đang hoạt động trong một không gian có lợi nhuận. Để có thêm tín dụng, hãy xem ai đang quảng cáo trong vài tháng và xem ai là người quan tâm. Nếu bạn gặp lại những người giống nhau, đó là một dấu hiệu rất tốt.

15. Các sản phẩm ClickBank có điểm hấp dẫn thấp. 

Đúng vậy, một số sản phẩm trên ClickBank rất nhếch nhác và nhiều sản phẩm sử dụng các chiến thuật tiếp thị thúc đẩy khiến bạn muốn bỏ chạy và hét lên, nhưng nó vẫn là một thước đo tốt cho việc các khóa học và phần mềm bán chạy như thế nào trong thị trường ngách của bạn. Bạn có thể xem xét điểm số hấp dẫn cho các sản phẩm đang bán trong danh mục của mình và nó sẽ cho bạn biết một cách tương đối, những sản phẩm đó đang bán được bao nhiêu đơn vị. Nếu điểm hấp dẫn cao, có thể bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền từ việc bán các khóa học hoặc phần mềm. Nếu nó thấp – hoặc tệ hơn, không có bất kỳ sản phẩm nào – bạn có thể phải tìm một cách khác để kiếm tiền từ blog của mình .

16. Không có bất kỳ sản phẩm nào để bán trên Amazon. 

Trước đó, chúng ta đã nói về việc tìm kiếm các bài đánh giá sách trên Amazon , nhưng bạn cũng nên tìm kiếm các sản phẩm khác mà khán giả của bạn có thể thích mua . Quảng cáo các sản phẩm của Amazon thông qua các liên kế là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ blog, đặc biệt nếu nó liên quan đến danh mục người tiêu dùng phổ biến, vì vậy bạn nên thực hiện một số nghiên cứu và tìm ra những gì khán giả của bạn có thể sẵn sàng mua ở đó. Nếu không tìm thấy gì, bạn cần tìm một kênh kiếm tiền khác, nếu không bạn có thể gặp rắc rối.

17. Chủ đề của bạn không đạt yêu cầu trong “Bài kiểm tra tin tặc tiêu đề”. 

Trong báo cáo Tin đồn về dòng tiêu đề nổi tiếng hiện nay của tôi , bài tập quan trọng liên quan đến việc viết 52 dòng tiêu đề khác nhau bằng cách sử dụng các mẫu được cung cấp, một cho mỗi tuần trong năm. Chà, đôi khi đó là một cuộc đấu tranh. Bạn không thể tìm thấy 52 ý tưởng khác nhau, vì vậy bạn sẽ có một bộ sưu tập các tiêu đề nghe gần giống nhau. Nếu điều đó đúng với bạn, nó có thể có nghĩa là thị trường ngách của bạn quá hẹp. Bạn cần phải mở rộng nó ra một chút.

18. Bạn đã hết chủ đề mới để viết. 

Điều tương tự cũng xảy ra với việc hết chủ đề mới để viết. Nếu bạn đã viết blog chưa đầy một năm và bạn đã phải chia sẻ lại các chủ đề cũ nhiều lần, bạn cần phải mở rộng phạm vi của mình.

19. Bạn sở hữu ít hơn năm cuốn sách về chủ đề này. 

Đôi khi, bạn có thể tìm thấy một chủ đề hoàn toàn khả thi, nhưng nó không khả thi đối với bạn . Cách đơn giản nhất để nói? Xem qua giá sách của bạn và đếm xem bạn sở hữu bao nhiêu cuốn sách về chủ đề này. Nếu nó ít hơn năm, có thể có nghĩa là bạn không đủ đam mê với nó. Những người viết blog thành công trong thời gian dài luôn bị ám ảnh bởi chủ đề của họ và họ đã đọc mọi thứ về chủ đề đó, ngay cả những cuốn sách đã hết bản.

20. Bạn trì hoãn vì viết lách là một việc vặt. 

Bạn đã bao giờ ngồi nhìn chằm chằm vào một bài blog chưa hoàn thành, trì hoãn, bởi vì hoàn thành bài viết sẽ cảm thấy hứng thú như cắt cỏ? Nếu nó xảy ra một lần vào tuần trăng xanh, thì bạn vẫn bình thường – tất cả chúng ta đều có những ngày nghỉ – nhưng nếu không có bài đăng nào trên blog bạn viết được đánh dấu của bạn, bạn cần nhanh chóng tìm một chủ đề khác .

21. Chủ đề của bạn không thuộc loại “Big Seven”. 

Cuối cùng , chúng ta đến với bài kiểm tra đơn giản nhất trong số chúng. Hiện tại, có bảy danh mục với nhiều blog phổ biến: tài chính cá nhân, cải thiện bản thân, nuôi dạy con cái, truyền thông xã hội, kinh doanh, tin tức và tiện ích. Nếu blog của bạn phù hợp với một (hoặc nhiều) trong số bảy danh mục đó, bạn có một cơ hội tốt, bởi vì các ngách đã được chứng minh và có rất nhiều người liên kết với bạn, nhưng nếu không, bạn sẽ phải chiến đấu với một trận chiến khó khăn, không phải vì chủ đề của bạn tệ, mà vì thị trường ngách của bạn chưa chín muồi.

Vì vậy, điều này có nghĩa là bạn đã bị hỏng?

Không, không nhất thiết.

Tôi đã do dự khi xuất bản một danh sách như thế này, bởi vì bất kỳ ai cũng có thể nhìn vào nó và tìm lý do để từ bỏ nếu họ đang tìm kiếm một danh sách. Tôi cũng lo rằng nó sẽ làm nản lòng những người mới bắt đầu có tài năng thực sự nhưng chỉ thiếu một chút tự tin.

Sự thật là, nhiều blog thành công mặc dù mắc phải gần như mọi dấu hiệu cảnh báo trong danh sách này, và một số blog có vẻ như người chiến thắng chắc chắn sẽ thất bại và thất bại. Không ai thực sự biết chắc chắn cho đến khi họ lấy hết can đảm để thử.

Vì vậy, bạn nên làm gì, nếu bạn lo lắng bạn đã chọn sai chủ đề?

Lời khuyên của tôi là hãy suy nghĩ . Thay vì chọn một chủ đề ngớ ngẩn và hy vọng mọi thứ diễn ra theo hướng tốt nhất, hãy thực hiện một nghiên cứu nhỏ bằng cách sử dụng các dấu hiệu cảnh báo ở trên làm hướng dẫn, và tự hỏi bản thân xem tất cả ý nghĩa của nó.

Trở thành một blogger nổi tiếng không phải là may mắn mà là trở nên giàu có mà chính là việc tình cờ gặp một con yêu tinh trong rừng với một cái chậu vàng. Những người thực hiện nó suy nghĩ một cách chiến lược, vạch ra một kế hoạch và sau đó nỗ lực hết mình để biến nó thành hiện thực.

Đôi khi nó hoạt động, đôi khi nó không, nhưng trong mỗi trường hợp bạn học được điều gì đó. Ngay cả khi bạn kết thúc việc hủy bỏ blog của mình và bắt đầu lại, bạn sẽ thoát ra khỏi nó với một góc nhìn mới mẻ.

Và nếu bạn nghĩ về nó, đó là một tin tốt.

Nó có nghĩa là blog của bạn có thất bại hay không không quan trọng.

Nó có nghĩa là bạn không cần phải thành công trong lần đầu tiên ra khỏi cổng.

Nó có nghĩa là sự nhầm lẫn của bạn là hoàn toàn bình thường và bạn sẽ vượt qua được.

Vì vậy, hãy ngẩng cao đầu, suy nghĩ một chút, tập thể dục và hơn hết, hãy tin vào bản thân . Nếu bạn quyết tâm và bạn kiên trì, cuối cùng bạn sẽ đạt được điều đó.

Related Posts

Leave a Comment