Cách xây dựng lòng tin và nâng cao tầm ảnh hưởng của bạn với tiếp thị nội dung

by admin

Biết, thích, tin tưởng.

Về bản chất, ba điều đó là lý do tại sao chúng tôi làm tiếp thị nội dung . Và nếu bạn không đạt được cả ba, bạn có khả năng không đạt được thành công với nội dung của mình.

Tiếp thị truyền thống rất cần biết – đó là tất cả về việc tạo ra nhận thức trên thị trường. Thêm một số thông điệp thông minh để thúc đẩy một số mức độ thích và hoàn thành nhiệm vụ, phải không?

Nó như thể nhận thức về một thương hiệu đủ để tạo niềm tin. Và đó là sự thật – chúng tôi có xu hướng thích những thương hiệu mà chúng tôi biết, ngay cả khi không có sự khác biệt thực sự giữa một sản phẩm và một sản phẩm chung chung.

Nhưng khi phải lựa chọn giữa hai hay nhiều thương hiệu, niềm tin trở nên quan trọng. Đây là một trong những lợi ích mà các nhà tiếp thị nội dung có được so với các đối thủ không tạo và chia sẻ tự do thông tin có giá trị – và nó có thể rất đáng kể nếu được thực hiện đúng cách.

Niềm tin hoạt động ở nhiều cấp độ:

  • Bạn có làm những gì bạn nói rằng bạn sẽ làm?
  • Sản phẩm và dịch vụ của bạn có vững chắc không?
  • Bạn có đối xử công bằng với khách hàng không?
  • Bạn sẽ kinh doanh trong năm tới chứ?
  • Bạn có tuân thủ các giá trị cốt lõi mà bạn yêu cầu không?

Tiếp thị nội dung cho phép bạn kể những câu chuyện liên quan đến từng điều này theo thời gian. Thậm chí hơn thế nữa, thương hiệu của bạn có thể được xem là không chỉ đáng tin cậy mà còn hào phóng. Thậm chí vị tha.

Nghệ thuật của thiện chí không vụ lợi

Về kỹ thuật thuyết phục có từ thời Aristotle, đặc tính là sự hấp dẫn đối với thẩm quyền, sự trung thực và đáng tin cậy của người nói hoặc viết.

Và đó chính xác là những gì tạo dựng niềm tin và ảnh hưởng khi tiếp thị nội dung được thực hiện tốt.

Aristotle cũng nghĩ rằng thành phần quan trọng của các đặc tính hiệu quả là sự kết hợp của tính dễ mến và lòng vị tha, mà ông đã mô tả là “thiện chí không vụ lợi”.

Không quan tâm ở đây không có nghĩa là bạn không quan tâm nếu bạn nhận được một kết quả có lợi – nó có nghĩa là bạn phục vụ khán giả của mình cho dù bạn có nhận được lợi ích đó từ bất kỳ người cụ thể nào hay không.

Khi bạn cho đi nội dung chất lượng tốt đến mức bạn có thể phải trả tiền cho nó, bạn đang hành động với “thiện chí vô tư”. Điều đó có nghĩa là khán giả của bạn đã nhận được giá trị bất kể họ có trả cho bạn một xu hay không.

Chính khía cạnh này của tiếp thị nội dung khiến nó không được chấp nhận đối với một số người kinh doanh. Ý nghĩ cung cấp thứ gì đó có giá trị cho “những kẻ ăn bám” chỉ khiến họ trở nên điên cuồng.

Tôi đã cho đi những nội dung có giá trị, miễn phí trong 19 năm và tất cả tám công việc kinh doanh thành công mà tôi đã bắt đầu đều được hỗ trợ bởi nó. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tôi sẽ nhận lại được lợi ích – và toàn bộ lý do mà tôi biết, như, và sự tin tưởng mà tôi kiếm được.

Chỉ cần hành động thực hiện tiếp thị nội dung sẽ kích hoạt sức mạnh của thiện chí không vụ lợi. Thiếu điều đó, có những kỹ thuật mà người thuyết phục sử dụng để đạt được cùng một mục tiêu.

Kỹ thuật “kết luận miễn cưỡng”

Một kỹ thuật thuyết phục cổ điển là “kết luận miễn cưỡng”. Bạn chia sẻ với khán giả của mình về việc bạn đã thay lòng đổi dạ như thế nào dựa trên nhiều bằng chứng.

Ví dụ: gần đây bạn đã tăng giá một sản phẩm và phát hiện ra rằng điều đó đang giết chết doanh số bán hàng của bạn. Bạn có thể chỉ cần lặng lẽ thay đổi giá trở lại và hy vọng không ai nhận ra, nhưng bạn sẽ tạo được niềm tin và thiện chí hơn với khán giả của mình nếu bạn giải thích rằng bạn đã sai về việc tăng giá và sẽ hoàn nguyên.

Trong khi đó, bạn cũng đã đạt được mục tiêu thúc đẩy doanh số bán hàng không hoạt động. Đó là đôi bên cùng có lợi khi bạn tính thêm niềm tin mà bạn đã xây dựng với khán giả của mình cho các sản phẩm và chương trình khuyến mãi trong tương lai.

Phương pháp “hy sinh cá nhân”

Một chiến thuật khác là cách tiếp cận “hy sinh cá nhân”.

Có, hội thảo trực tuyến miễn phí mà bạn đang thực hiện có thể là một sản phẩm trả phí, nhưng bạn đã quyết định không tính phí để có thể giúp đỡ nhiều người hơn.

Tôi chắc rằng bạn đã thấy điều này được thực hiện nhiều lần trước đây, với các mức độ kỹ năng khác nhau trong việc thực hiện. Chìa khóa để xử lý tốt vấn đề luôn là bạn phải biết đối tượng của mình.

Kỹ thuật “Abraham Lincoln”

Và cuối cùng là kỹ thuật “Abraham Lincoln”. Lincoln là một chàng trai có vẻ ngoài khác thường với giọng cao và giọng nhõng nhẽo. Khi có các bài phát biểu trong thời gian tranh cử tổng thống, ông đã đổ thêm dầu vào lửa cá nhân khi tự nhận mình là một diễn giả kém cỏi và không có gì mới để nói.

Tuy nhiên, Lincoln còn là một người rất sáng suốt với khả năng nắm bắt các vấn đề của quốc gia một cách xuất sắc. Anh ấy đã hạ thấp kỳ vọng bằng cách thể hiện mình là một kẻ ngốc chân thành, và đến cuối bài phát biểu, anh ấy đã hoàn toàn chinh phục được khán giả.

Vì vậy, nếu bạn là một chuyên gia chỉnh hình đồng thời làm tiếp thị nội dung, thật dễ dàng để khẳng định rằng bạn “không phải là người viết quảng cáo bậc thầy”, ngay cả khi bạn bắt đầu đưa ra một số bản sao thuyết phục chết tiệt . Một lần nữa, bạn cần hiểu rõ khán giả của mình để hiểu điều gì là phù hợp khi nói đến những điều này.

Điều này đưa chúng ta đến một cái gì đó hoàn toàn khác.

Có gì trong đó cho bạn?

Nếu bất kỳ chiến thuật nào trong số ba chiến thuật trên nghe có vẻ khó hiểu hoặc thậm chí là thao túng, thì bạn không đơn độc. Điều đó không có nghĩa là họ không làm việc để xây dựng lòng tin với một số khán giả nhất định; chúng có thể không hiệu quả với bạn.

Đó là lý do tại sao tôi liên tục nói, “Hãy biết khán giả của bạn.” Tôi không sử dụng những chiến thuật đó với bạn, bởi vì tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhận được một điệp khúc đảo mắt. Bạn sành sỏi về tiếp thị hơn là một đối tượng thông thường, vì vậy những cách tiếp cận đó có thể gây hại nhiều hơn là giúp ích.

Một số nhà tiếp thị trong không gian của chúng tôi đã sử dụng “tính minh bạch triệt để” để xây dựng lòng tin. Vấn đề với điều đó, đặc biệt là khi nói về tăng trưởng doanh thu, nó có thể bị coi là khoe khoang nhiều hơn là trung thực. Và khi mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ, bạn phải duy trì sự minh bạch đó, điều này thực sự có thể làm giảm sự tin tưởng vào sản phẩm hoặc công ty của bạn.

Cách tiếp cận của tôi chỉ đơn giản là không bao giờ ngại nói những gì trong đó cho tôi. Đó là một bài học mà tôi đã học được vào năm 2007.

Tôi đã cho đi những nội dung miễn phí có giá trị trên TheGioiBlog trong 18 tháng tại thời điểm đó. Không có sản phẩm, không có dịch vụ, chỉ tập trung không ngừng vào việc phục vụ và xây dựng khán giả.

Sau đó, một điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra. Tôi bắt đầu nhận được email từ những người không hiểu tại sao tôi lại tặng mọi thứ miễn phí mà không yêu cầu bán hàng.

Điều đó khiến tôi mất cảnh giác, nhưng những người trong nhóm khán giả ban đầu của tôi đã lo lắng rằng họ không thể tin tưởng tôi, bởi vì họ không hiểu điều gì trong đó dành cho tôi . Màu sắc khiến tôi bị sốc.

Vì vậy, mặc dù tôi vẫn cố gắng tỏ ra hào phóng nhất có thể, nhưng tôi không bao giờ né tránh việc nói ra những điều trong đó cho tôi. Nếu chúng tôi đang thực hiện công việc của mình một cách chính xác, những gì trong đó đối với bạn sẽ luôn vượt trội hơn – điều này cũng làm cho nó trở thành một chiến lược bán hàng.

Ví dụ: khi chúng tôi ra mắt một sản phẩm mới có giá giới thiệu đặc biệt, chúng tôi đang làm điều đó vì một lý do ngoài việc tối đa hóa doanh số bán hàng. Chúng tôi muốn có phản hồi từ những khách hàng ban đầu để chúng tôi có thể nhanh chóng cải thiện sản phẩm.

Vì vậy, chúng tôi giải thích điều đó rất chi tiết. Và nó hoạt động trên cả mức bán hàng và phản hồi mọi lúc. Đối tượng của bạn càng có nhiều khả năng hoài nghi , thì bạn càng phải đi ra ngay và nói với mọi người về thỏa thuận – cho cả hai bên.

Thể hiện sự đáng tin cậy

Cách hiệu quả nhất để tự khẳng định mình là một chuyên gia về chủ đề là chứng minh quyền hạn của bạn với nội dung của bạn thay vì chỉ đơn giản tuyên bố là một chuyên gia. Niềm tin hoạt động theo cùng một cách.

Vì vậy, một số thủ thuật tu từ cổ xưa mà tôi đã liệt kê ở trên rất tốt để biết và nếu thích hợp, bạn nên thực hiện chúng. Nhưng nhìn chung, phục vụ khán giả của bạn với nội dung có giá trị phù hợp là cách tốt nhất để chứng minh mức độ đáng tin cậy của bạn và thiết lập “Thiện chí không quan tâm.”

Ngoài ra, việc cố gắng che giấu các động cơ kinh tế hoặc mục tiêu kinh doanh của bạn hầu như luôn là một sai lầm. Nhận ra rằng mọi người ngày càng nghĩ rằng tất cả mọi người đều đang “cố gắng” và công việc chính của bạn là đảm bảo với khán giả rằng bạn không phải vậy.

Xây dựng niềm tin lớn hơn chiến thuật – đó là toàn bộ nhiệm vụ của bạn.

Xem thêm: Sức mạnh thuyết phục của phép tương tự

Related Posts

Leave a Comment