Muốn có khách hàng mới nhanh hơn? Tránh thói quen tiếp thị của người mới

by admin

Khi bạn viết bài thường xuyên, bạn có thể rất đam mê một chủ đề nhất định, nhưng niềm đam mê đó không đảm bảo rằng bạn sẽ thu hút được đúng loại khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Điều này thường phát huy tác dụng khi bạn viết các tài liệu tiếp thị đầu tiên của mình. Nhiều nhà tiếp thị mới cảm thấy hào hứng với một kiểu viết không hấp dẫn.

Kiểu viết mà tôi đang nói đến không nhất thiết là một sai lầm, nhưng nó có thể làm bạn chậm lại.

6 mẹo thu hút khách hàng bán lẻ

Làm thế nào để có được khách hàng mới nhanh hơn

Khi bạn bắt đầu một công việc kinh doanh mới và muốn có được những khách hàng mới, bạn sẽ cố gắng phổ biến những gì bạn làm.

Bạn có thể viết nội dung về lý do tại sao doanh nghiệp của bạn quan trọng trong nỗ lực thuyết phục ai đó quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Điều hợp lý là bạn muốn đưa ra những tuyên bố công khai này và thậm chí chúng có thể giúp bạn trở thành một chuyên gia đáng yêu trong thị trường ngách của bạn . Một lần nữa, không có gì tôi đã đề cập là một sai lầm.

Nhưng điều gì xảy ra tiếp theo? Bạn có tiếp tục cố gắng thuyết phục mọi người rằng những gì bạn làm là quan trọng không?

Nếu bạn làm vậy, cách tiếp cận này có thể trở nên hạn chế vì bạn đang giao tiếp với những người chưa quan tâm đến những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Họ không muốn mua hàng trong thị trường ngách của bạn.

Gặp gỡ những khách hàng tiềm năng trên con đường đến với những gì bạn cung cấp

Để bắt đầu đa dạng hóa nội dung của bạn, hãy xác định những người bạn muốn thu hút .

Khi bạn làm vậy, bạn nhận ra rằng rất nhiều người khác sẽ không bao giờ quan tâm đến những gì bạn cung cấp, cho dù bạn có hào hứng với nó đến đâu… và điều đó không sao cả.

Để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình, bạn có thể sản xuất nội dung giáo dục thể hiện lý do tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng tiềm năng lý tưởng của mình .

Trọng tâm của bạn chuyển sang thuyết phục ai đó đã quan tâm đến những gì bạn làm rằng lựa chọn doanh nghiệp của bạn sẽ thông minh hơn lựa chọn đối thủ cạnh tranh của bạn .

Đây là một ví dụ:

Giả sử công ty của bạn sản xuất áo len cho mèo con.

Bạn sẽ chuyển từ việc viết về lý do tại sao áo len cho mèo con lại quan trọng (những khách hàng tiềm năng sai lầm sẽ không bao giờ đồng ý) sang sản xuất nội dung giúp Lan Anh quyết định mua cho Suzi một chiếc áo len mới từ công ty của bạn.

Nếu tài liệu tiếp thị của bạn chỉ tập trung vào lý do tại sao áo len cho mèo con lại quan trọng, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội nói chuyện trực tiếp với một người đang tích cực tìm mua áo len mới cho mèo con của họ.

Người đó đã biết tại sao áo len cho mèo con lại quan trọng. Bây giờ, hãy làm cho sản phẩm của bạn nổi bật để có được khách hàng mới nhanh hơn.

Tôi đang nói từ kinh nghiệm cá nhân…

Tôi chưa bao giờ bán áo len cho mèo con, nhưng tôi đã học được bài học này về cách bán khi tôi có công việc kinh doanh viết và biên tập của riêng mình .

Các tài liệu tiếp thị ban đầu của tôi tập trung nhiều vào việc giải thích lợi ích của việc thuê một nhà văn hoặc biên tập viên chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Đó là một nơi hợp lý để bắt đầu, nhưng tôi đã không đạt được nhiều phát triển cho đến khi tôi bắt đầu sử dụng tiếp thị nội dung của mình để nói chuyện với những người đang tìm kiếm một nhà văn  hoặc biên tập viên chuyên nghiệp .

Những khách hàng tiềm năng đã biết giá trị của một nhà văn hoặc biên tập viên chuyên nghiệp sẽ dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng hơn .

Khi trước tiên bạn không cần phải thuyết phục họ rằng họ cần những gì bạn cung cấp, bạn sẽ loại bỏ thêm một trở ngại nữa để có được khách hàng mới nhanh hơn.

Công việc nội dung của tôi là hướng dẫn người đọc về các chủ đề họ quan tâm đồng thời cho họ thấy rằng tôi là người phù hợp để thuê nếu họ cần thêm trợ giúp.

Hãy thử bài tập định vị nhanh này

Viết ra các chi tiết mà ai đó – người đang tích cực tìm kiếm những gì bạn cung cấp – cần biết để lựa chọn doanh nghiệp của bạn.

Nếu họ thực hiện so sánh song song sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với một trong những đối thủ cạnh tranh, bạn muốn cho họ thấy điều gì?

Điều gì sẽ thuyết phục người đó quên những lời đề nghị khác? Làm thế nào bạn có thể giáo dục họ về các chủ đề mà họ quan tâm để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn và giá trị độc đáo của bạn?

Sau đó, hãy tham khảo các ghi chú của bạn khi bạn tạo nội dung mới, đáng nhớ để tạo kết nối sâu sắc với các thành viên khán giả của bạn.

Phân biệt để chiếm ưu thế

Tiếp thị nội dung cần thời gian vì xây dựng niềm tin cần có thời gian.

Nhưng bạn có thể trau dồi sự kiên nhẫn trong khi chờ đợi, đồng thời thực hiện các bước liên tục để có được khách hàng mới nhanh hơn.

Thực hành trở nên rõ ràng về nhu cầu của khách hàng tiềm năng của bạn và cách bạn có thể phục vụ họ.

Có một sự khác biệt giữa chờ đợi và xếp hàng chờ đợi.

Chờ đợi bên ngoài những ý tưởng của bạn.

Xem thêm: Một bài viết trên blog nên có độ dài bao nhiêu?

Related Posts

Leave a Comment