Đề xuất câu chuyện độc đáo của bạn

by admin

Bạn có thể đã nghe nói về sự cần thiết phải có “đề xuất bán hàng độc đáo” (USP) để thành công trong kinh doanh. Về bản chất, USP là thứ mà bạn cung cấp cho khách hàng hoặc khách hàng mà đối thủ cạnh tranh của bạn không cung cấp.

Một cách khác để nghĩ về USP của bạn là một “lợi ích đáng chú ý”.

Trong copywriting phản hồi trực tiếp, USP chạy xuyên suốt thư bán hàng. Đó là lời hứa duy nhất đó là

  1. chứa trong tiêu đề;
  2. được xây dựng chi tiết trong nội dung bản sao; và
  3. cuối cùng đã hoàn thành bởi lời đề nghị của bạn.

Tất nhiên, cách tiếp cận đã được thử nghiệm thời gian này đối với một bức thư bán hàng tích hợp đang đối mặt với những thách thức. Những người viết quảng cáo hàng đầu đã nhận thấy rằng yếu tố quan trọng nhất – dòng tiêu đề – đôi khi không thể nhắc mọi người đọc phần nội dung khi thực hiện phương pháp “lợi ích duy nhất” đã được kiểm tra thời gian.

Tại sao? Bởi vì hầu hết các tiêu đề hướng đến lợi ích đều có âm thanh giống hệt như những gì chúng đang có – một quảng cáo chiêu hàng.

Đó là lý do tại sao chúng ta viết blog, phải không? Để thiết lập mối quan hệ với độc giả và khách hàng tiềm năng mà không dựa vào nỗ lực bán hàng hoàn toàn hoặc không có gì cả. Bạn có thể kể câu chuyện của mình theo từng phần nhỏ, dễ quản lý hoặc thậm chí thử nghiệm các cách kể khác nhau cho cùng một câu chuyện, cho đến khi một câu chuyện rõ ràng gây được tiếng vang với khán giả của bạn.

Viết blog cho phép bạn biến một đề xuất “bán hàng” độc đáo thành một đề xuất “câu chuyện” độc đáo. Một câu chuyện không chỉ bán hàng mà còn cung cấp chỗ cho khách hàng và khách hàng của bạn tiếp tục với câu chuyện và phát triển doanh nghiệp cho bạn.

Nếu bạn không phát triển được lợi ích đáng kể đó, bản thân blog của bạn sẽ bị ảnh hưởng, chưa kể đến việc kinh doanh của bạn. Việc phát triển USP quan trọng hơn bao giờ hết và việc viết một lá thư chào hàng “thực hành” nhằm phát triển một chủ đề độc đáo cho doanh nghiệp của bạn và blog của bạn có thể giúp bạn hoàn thiện nó.

Thực tế là, một bức thư chào hàng tuyệt vời có thể là một kế hoạch chi tiết cho sự thành công của doanh nghiệp nhỏ. Nó được thiết lập lặp đi lặp lại trong tiếp thị trực tiếp rằng một sản phẩm tuyệt vời kết hợp với một lá thư bán hàng tuyệt vời là một doanh nghiệp tự nó.

Lời khuyên hữu ích cho bất kỳ doanh nhân nào là nên ngồi xuống và viết một kế hoạch kinh doanh, ngay cả khi bạn không có ý định tìm kiếm các quỹ đầu tư. Quá trình viết kế hoạch buộc bạn không chỉ xem xét cẩn thận các giả định của mình mà còn phải suy nghĩ về những vấn đề mà bạn có thể không suy tính cho đến khi chúng trở thành vấn đề.

Thay vì viết một kế hoạch kinh doanh ngột ngạt, hãy làm điều gì đó vui vẻ. Tại sao không ngồi xuống và viết một lá thư chào hàng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách hiệu quả?

Bạn không cần phải đưa bức thư này cho bất kỳ ai xem. Nó chỉ đơn giản là một bài tập sẽ giúp bạn tập trung vào chính xác lý do tại sao bạn kinh doanh và những gì bạn phải cung cấp. Nó cũng sẽ cho bạn biết chính xác cách tốt nhất để viết blog hỗ trợ doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi cho chính mình. Điều gì mà bạn cung cấp cho khách hàng hoặc khách hàng mà đối thủ cạnh tranh của bạn không cung cấp?

Nếu bạn không thể nhìn thấy nó ngay lập tức, đừng bỏ cuộc. Thường có điều gì đó ở đó mà bạn coi là đương nhiên, nhưng những người khác sẽ thấy khá đáng chú ý. Nếu bạn là một nhà cung cấp dịch vụ, bạn luôn có thể chỉ cần tạo ra một cái gì đó độc đáo như một phần của sản phẩm của mình.

Bây giờ, những gì bạn đưa ra có đáng tin không? Có đáng chú ý đến mức bạn có thể được công khai miễn phí vì nó hay không, nói từ tờ báo địa phương của bạn?

Bài báo sẽ mang dòng tiêu đề gì khi viết về bạn?

Từ đó, bạn có thể kể một giai thoại ngắn nào về lợi ích độc đáo trong tiêu đề đó? Một trong những khách hàng hoặc khách hàng của bạn có được hưởng kết quả đặc biệt nhờ nó không?

Hãy cho chúng tôi biết về nó.

Bây giờ, hãy cho chúng tôi biết về tất cả những lợi ích liên quan khi hợp tác kinh doanh với bạn. Xây dựng dựa trên những lợi ích đó bằng cách chỉ ra các tính năng cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp những lợi ích đó.

Tiếp theo, hãy trình bày lời đề nghị của bạn, lời đề nghị này phải phù hợp với lời hứa được đưa ra trong tiêu đề. Bạn sẽ làm gì cho người này đủ thú vị để khiến họ hành động?

Nói về hành động, hãy đảm bảo rằng bạn diễn tả chính xác những gì bạn muốn mọi người làm.

Bạn có muốn họ gọi cho bạn không? Đặt hàng trực tuyến? Tải xuống báo cáo miễn phí?

Đọc thư của bạn. Bạn sẽ mua hàng của bạn, khi biết những gì bạn biết về các phương pháp hay nhất trong ngành của bạn?

Nếu không, hãy bắt đầu lại.

Xem thêm: 22 Công thức đặt tiêu đề chắc chắn hoạt động tốt

Related Posts

Leave a Comment