Hướng dẫn của nhà tiếp thị nội dung khôn ngoan về SEO nhạy bén

by admin

Trước tiên, tôi sẽ nói về quy tắc tối ưu hóa tìm kiếm quan trọng nhất của tôi.

Quy tắc tuyệt vời của SEO hợp lý

Nguyên tắc đầu tiên và chính của tôi, khi nghĩ về công cụ tìm kiếm, là không bao giờ làm bất cứ điều gì vì lợi ích của SEO để nâng cao trải nghiệm cho khán giả.

Điều đó cắt bỏ một số hành vi hoàn toàn ngu ngốc, như nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào nội dung của bạn.

Nhưng nó cũng giúp bạn dựa vào đó để có những yếu tố đánh giá cần chú trọng. Nếu nó làm cho trang web của bạn ít được sử dụng hơn, nếu nó làm cho thông điệp của bạn kém hiệu quả hơn hoặc nếu nó làm cho khán giả của bạn xa lánh hoặc nhầm lẫn… thì có lẽ bạn nên bỏ qua nó.

Dưới đây là 9 đề xuất hợp lý về SEO đang hoạt động để làm cho trải nghiệm trang web của bạn tốt hơn cho những người đọc nội dung của bạn, nghe podcast của bạn, xem video của bạn và thực sự trả tiền cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

1. Trả lời các câu hỏi thực tế của khán giả

Muốn có rất nhiều người truy cập vào trang web của bạn và ở lại sau khi họ tìm thấy bạn ? Trả lời những câu hỏi cấp bách của họ, và bạn sẽ đạt được mong muốn của mình.

Mọi người kích hoạt công cụ tìm kiếm vì họ có những câu hỏi chưa được trả lời. Nếu bạn thông minh và hiểu biết về chủ đề của mình, bạn có thể giúp bạn với điều đó.

Nội dung hướng dẫn thật tuyệt vời, nhưng cũng hãy nghĩ về những câu hỏi như:

  • Tại sao rất khó để bắt đầu?
  • Làm thế nào để để cạnh tranh?
  • Làm thế nào tôi có thể có động lực để làm nhiều việc hơn?
  • Có một cộng đồng những người muốn nói về [sự việc] không?
  • Tôi có thể chia sẻ những câu chuyện của riêng mình về [sự việc] và đọc những câu chuyện của người khác ở đâu?

2. Sử dụng ngôn ngữ họ sử dụng

Cùng với việc trả lời các câu hỏi của khán giả thực sự là sử dụng ngôn ngữ của khán giả.

Điều đó đưa chúng tôi đến nghiên cứu từ khóa liên quan của chúng tôi .

Thật tệ khi một số người vẫn nghĩ rằng nghiên cứu từ khóa có nghĩa là tìm kiếm một loạt các từ có ý nghĩa đối với các phòng máy tính ở Thung lũng Silicon.

Nghiên cứu từ khóa có nghĩa là tìm ra ngôn ngữ mà con người thực nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung của bạn.

Có những công cụ tuyệt vời để tìm kiếm những cụm từ đó. Bạn cũng có thể thêm một số phương tiện truyền thông xã hội lắng nghe thông minh và chú ý đến cách mọi người nói chuyện trên web về chủ đề của bạn. (Đây cũng là một cách hay để tìm thêm “những vấn đề mọi người quan tâm” mà tôi đã nói ở điểm trước.)

Nhân tiện, bạn không cần phải cảm thấy bị trói buộc vào một tập hợp các tổ hợp từ hạn hẹp mà bạn đã tìm thấy bằng công cụ nghiên cứu từ khóa của mình. Hoàn toàn sử dụng các cụm từ khóa bạn tìm thấy, nhưng đừng sử dụng chúng nhiều đến mức trở nên kỳ lạ. Bạn không cần phải nghiên cứu sâu về lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn – chỉ cần sử dụng các từ đồng nghĩa.

(Kiểu như một nhà văn thực thụ . Golly.)

Sử dụng phép ẩn dụ và phép loại suy . Sử dụng một vài từ lớn hoặc bất thường (nếu chúng tự nhiên với giọng của bạn). Lược bỏ danh sách từ khóa của bạn với tất cả những điều hấp dẫn và sáng tạo mà các nhà văn và nghệ sĩ làm.

3. Bao quát các chủ đề một cách toàn diện

Các chuyên gia nội dung và SEO thích viết bài về thời lượng chính xác nội dung của bạn. Trong những năm qua, các khuyến nghị đã tăng, rồi giảm, đi ngang và bất kỳ hướng nào khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Lời khuyên của tôi: nội dung của bạn nên dài đến mức cần thiết để thể hiện quan điểm của bạn.

Một số ý tưởng có thể được thể hiện một cách nhanh chóng, với những bài đăng nhỏ thú vị, hấp dẫn.

Một số ý tưởng cần thêm thời gian để phát triển đầy đủ. Chúng xứng đáng có một định dạng dài hơn hoặc một chuỗi nội dung được xuất bản theo thời gian.

Một loạt bài mạnh có thể được tái sử dụng thành sách điện tử, podcast, video, đồ họa thông tin, SlideShares và các sản phẩm cao cấp như khóa học.

Khán giả của thế kỷ 21 có rất nhiều sự chú ý cho những thứ họ quan tâm, miễn là bạn làm cho nội dung dễ tiêu thụ. Điều này đưa chúng ta đến mẹo SEO hợp lý số 4…

4. Tạo trải nghiệm thân thiện với người dùng

Không quan trọng nội dung của bạn rực rỡ đến mức nào – nếu nó được xuất bản trên các bức tường loại nhỏ màu xám, không có tiêu đề phụ hoặc ngắt dòng, thì hầu hết người dùng sẽ bỏ qua.

Thực sự đơn giản để viết một đoạn văn bản mạnh mẽ và làm cho nó dễ tiếp cận hơn bằng cách định dạng nó tốt .

Đảm bảo mọi thứ trên trang web của bạn đều dễ đọc, dễ xem hoặc nghe. Đưa ra mọi lời kêu gọi hành động rõ ràng để mọi người biết phải làm gì tiếp theo. Và thiết lập các đường dẫn rõ ràng đến kết quả mà người dùng của bạn muốn… sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung thông minh để đưa ra các tùy chọn hữu ích tại mọi thời điểm trên đường đi.

Trong khi chúng tôi đang nói về chủ đề này, nếu trang web của bạn trông giống như được xuất bản vào năm 2003, bạn cần phải thay đổi. Ngay lập tức.

5. Viết về toàn bộ bức tranh

Bao quát chủ đề của bạn một cách toàn diện là những vấn đề, nhưng SEO hợp lý không chỉ là đi sâu.

Ngoài ra còn có một lợi ích thực sự khi xem xét xung quanh và tiếp cận rộng rãi với nội dung của bạn.

Bối cảnh cho chủ đề của bạn là gì? Ai khác đang xuất bản về nó? Xu hướng là gì? Có gì thay đổi? Môi trường lớn hơn đang định hình những gì đang diễn ra như thế nào? bạn đồng tình với ai? Bạn không đồng ý với ai?

Mọi người cần biết gì trước khi tìm hiểu về sản phẩm của bạn? Họ bắt đầu từ đâu? Họ sẽ đi đâu tiếp theo?

Nếu bạn viết về tiếp thị trên mạng xã hội , hãy viết về những người đã từ bỏ nó. Viết về những người chưa bắt đầu. Viết về văn hóa và thế giới quan lớn hơn đang thay đổi phương tiện truyền thông xã hội như thế nào… và phương tiện truyền thông xã hội đang thay đổi thế giới như thế nào.

Mọi chủ đề đều diễn ra trong một bối cảnh lớn hơn. Nếu bối cảnh đó khiến khán giả của bạn thích thú, thì bối cảnh đó phải là một phần của sự kết hợp nội dung của bạn.

6. Phát triển cộng đồng các chuyên gia chủ đề của bạn

Xây dựng liên kết là một trong những chủ đề SEO hợp lý quan trọng nhất.

Đây là một bí mật:

Xây dựng liên kết là xây dựng cộng đồng.

Ngay cả khi đối thủ cạnh tranh của bạn không tham gia vào toàn bộ ý tưởng “hợp tác” , vẫn có một cộng đồng lớn hơn quan tâm đến những gì bạn làm.

Bạn tôi, Jim là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, người tạo nội dung trên YouTube về các thủ tục phẫu thuật. Các bác sĩ phẫu thuật khác có thể (nhưng có lẽ sẽ không) liên kết với anh ta, bởi vì anh ta là một đối thủ cạnh tranh thực sự – bạn chỉ được phẫu thuật đầu gối một lần. (Chúng tôi hy vọng.)

Nhưng những người chạy sẽ liên kết với anh ta. Người trượt tuyết cũng vậy. Và các trang web về duy trì thể thao khi bạn già đi.

Hãy nghĩ về cộng đồng các nhà xuất bản web có đối tượng bạn muốn. Phát triển mối quan hệ với họ . Hỗ trợ lẫn nhau.

Tất nhiên, đây không phải là việc gửi thư rác cho những người bạn không biết và cầu xin họ cho các liên kết. Đó là việc biến bạn trở thành người tham gia có giá trị trong một hệ sinh thái lớn hơn.

Một cách tuyệt vời để xây dựng các kết nối tuyệt vời (và các liên kết đi kèm với chúng) là xuất bản nội dung của khách trên các trang web xuất sắc. Hãy thử một cách lười biếng, rẻ tiền và đó là thư rác. Hãy nỗ lực để tạo ra tài liệu thực sự xuất sắc phục vụ khán giả của họ (và mời họ đến xem bạn) và đó là một chiến lược chiến thắng.

7. Giữ mọi thứ ngăn nắp

Những người làm SEO kỹ thuật giỏi biết tất cả về việc tạo ra một cấu trúc trang web hợp lý để các công cụ tìm kiếm dễ dàng phân tích cú pháp.

Như tôi có thể đã đề cập, tôi không có cách nào giống với một SEO kỹ thuật tốt. Thay vào đó, tôi dựa vào các thẻ và danh mục thông thường để giữ cho trang web của mình được tổ chức hợp lý ở mặt sau.

Nhưng nó cũng trả tiền để giữ cho bạn có tổ chức trên giao diện người dùng. Điều đó có nghĩa là đảm bảo điều hướng của bạn có ý nghĩa đối với giao diện trang web của bạn hôm nay , không phải hai năm trước.

Nó có nghĩa là bạn lấy nội dung có giá trị nhất của mình và đưa nó đến nơi mọi người có thể dễ dàng tìm thấy . Và nó có nghĩa là bạn thường xuyên liên kết đến nội dung hay nhất của mình , để khán giả của bạn tiếp tục tìm thấy và hưởng lợi từ nội dung đó một cách tự nhiên.

8. Đừng chán quá đi

Bạn có thể làm mọi thứ “đúng” cho SEO mà vẫn không nhận được lực kéo.

Tại sao? Bởi vì không ai liên kết đến bạn, không ai truy cập trang web của bạn và không ai đề xuất nội dung của bạn – nó quá giống với hàng nghìn trang web khác. Thật là nhàm chán.

Nếu thị trường ngách của bạn cực kỳ hẹp và không ai khác có thể viết về nó, có lẽ bạn có thể thoát khỏi sự nhàm chán. Ngay cả khi đó, nó rất rủi ro.

Hãy thú vị.

9. Không dựa (chỉ) vào SEO

Và mẹo SEO hợp lý cuối cùng?

Đừng cố gắng biến các công cụ tìm kiếm trở thành nguồn lưu lượng duy nhất của bạn.

Việc dựa vào một nguồn khách hàng cho doanh nghiệp của bạn là không thể chấp nhận được rủi ro .

Dựa vào một công ty lớn đơn lẻ như một nguồn khách hàng duy nhất của bạn là điều điên rồ.

Google không quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Một chút cũng không. Ngay cả khi bạn cung cấp cho họ rất nhiều tiền hàng tháng cho quảng cáo.

Đảm bảo rằng có nhiều cách khác nhau mà khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn. Hãy luôn mở rộng tầm mắt để đón nhận những cơ hội mới. Một nền tảng mà bạn đã làm trong năm ngoái có thể mang lại nhiều hứa hẹn cho ngày hôm nay.

Xem thêm: 3 câu hỏi đơn giản giúp bạn tạo tiêu đề tốt hơn

Leave a Comment