Làm thế nào để viết tiêu đề hiệu quả

by admin

Dòng tiêu đề của bạn là ấn tượng đầu tiên và có lẽ duy nhất mà bạn tạo ra đối với một độc giả tiềm năng. Nếu không có dòng tiêu đề hoặc tiêu đề bài đăng có thể biến trình duyệt thành trình đọc, phần còn lại của các từ của bạn thậm chí có thể không tồn tại.

Nhưng một dòng tiêu đề có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ thu hút sự chú ý. Một dòng tiêu đề tuyệt vời cũng có thể truyền tải thông điệp đầy đủ đến đối tượng dự định của nó và nó hoàn toàn phải thu hút người đọc vào nội dung của bạn.

Về bản chất, một tiêu đề hấp dẫn phải hứa hẹn một số lợi ích hoặc phần thưởng cho người đọc, đổi lấy thời gian quý giá để đọc nhiều hơn.

Đây là tám danh mục tiêu đề đã được thời gian kiểm tra buộc phải hành động và tăng doanh số bán hàng:

  • Tiêu đề Trực tiếp đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề, không có bất kỳ một ẩn ý nào. Ví dụ về Áo sơ mi lụa nguyên chất – Giảm giá 30% như một tiêu đề nêu trực tiếp đề xuất bán hàng. Tiêu đề bài đăng trên blog trực tiếp có thể đọc Sách điện tử SEO miễn phí .
  • Dòng tiêu đề gián tiếp có cách tiếp cận tinh tế hơn. Nó sử dụng sự tò mò để đưa ra một câu hỏi trong tâm trí người đọc, câu hỏi mà cơ thể sao chép trả lời. Thường thì nghĩa kép được sử dụng, điều này rất hữu ích khi trực tuyến. Một bài báo có thể có tiêu đề Mồi tươi hoạt động tốt nhất nhưng không liên quan gì đến câu cá, bởi vì nó thực sự là viết nội dung đúng lúc đóng vai trò là mồi liên kết .
  • Một tin Headline là khá tự giải thích, miễn là những tin tức chính nó là thực sự, cũng … tin tức. Một thông báo về sản phẩm, một phiên bản cải tiến hoặc thậm chí là một tin sốt dẻo về nội dung có thể là cơ sở của một tiêu đề tin tức hấp dẫn. Hãy nghĩ đến việc giới thiệu Flickr 2.0 hoặc Cuộc phỏng vấn độc quyền của tôi với Steve Jobs .
  • Các Làm thế nào để Headline là ở khắp mọi nơi, trực tuyến và tắt, chỉ một lý do – nó hoạt động như một nét duyên dáng. “Nhiều người viết quảng cáo khẳng định nếu bạn bắt đầu với những từ như thế nào , bạn không thể viết một tiêu đề tồi.” Một ví dụ sẽ là, umm… Được đó… tiêu đề của bài đăng này.
  • Một câu hỏi Headline phải làm nhiều hơn là chỉ đơn giản là đặt một câu hỏi, nó phải là một câu hỏi đó, người đọc có thể cảm thông với hoặc muốn thấy trả lời. Ví dụ này từ Tâm lý ngày nay : Bạn có đóng cửa phòng tắm ngay cả khi bạn là người duy nhất ở nhà không? Một ví dụ khác được sử dụng quá nhiều trong guru-ville tiếp thị Internet là Ai Khác Muốn Làm Giàu Trực Tuyến?
  • Dòng Tiêu đề Chỉ huy mạnh dạn cho khách hàng tiềm năng biết những gì anh ta cần làm, chẳng hạn như chiến dịch Đặt một con hổ trong Xe tăng của Exxon cũ . Từ đầu tiên phải là một động từ mạnh đòi hỏi hành động, chẳng hạn như Đăng ký Thế Giới Blog ngay hôm nay!
  • Một kỹ thuật hiệu quả khác được gọi là Lý do tại sao Tiêu đề . Nội dung của bạn bao gồm một danh sách được đánh số các tính năng hoặc mẹo của sản phẩm, sau đó bạn kết hợp vào tiêu đề, chẳng hạn như Hai trăm lý do tại sao Phần mềm Nguồn mở lại đánh bại Microsoft . Thậm chí không cần thiết phải bao gồm các từ “lý do tại sao.” Kỹ thuật này thực sự là chiến lược cơ bản đằng sau các bài đăng “danh sách” blogger phổ biến, chẳng hạn như 8 Cách để Xây dựng Lưu lượng truy cập Blog .
  • Cuối cùng, chúng tôi có Dòng tiêu đề chứng thực , có hiệu quả cao vì nó đưa ra bằng chứng bên ngoài rằng bạn cung cấp giá trị lớn. Điều này đòi hỏi phải sử dụng những gì người khác đã nói về bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sử dụng những từ ngữ thực tế của họ trong tiêu đề của bạn. Dấu ngoặc kép cho người đọc biết rằng họ đang đọc một lời chứng thực, sẽ tiếp tục trong phần nội dung. Một ví dụ có thể là “Tôi đọc bài viết của Thegioiblog mỗi sáng”, Diệp Hương thừa nhận .

Này, tôi có thể mơ, phải không?

Xem thêm: 21 Dấu hiệu Cảnh báo Bạn Chọn Chủ đề Sai cho Blog của Bạn

Related Posts

Leave a Comment