Một bài viết trên blog nên có độ dài bao nhiêu?

by admin

Nếu bạn là một blogger, chắc hẳn bạn đã hỏi biên tập viên của mình “bài đăng trên blog này nên dài bao lâu” nhiều lần hơn bạn muốn thừa nhận.

Và hầu hết thời gian, bạn sẽ nghe thấy một câu trả lời giống như sau: “Tuy nhiên, điều đó cần bao nhiêu chữ.”

Chắc chắn có một sự thật trong đó – bạn không nên để ý đến số lượng ký tự quá thấp hoặc quá cao. Tuy nhiên, bất kỳ blogger có kinh nghiệm nào cũng sẽ cho bạn biết rằng có độ dài hoặc phạm vi lý tưởng cho thời lượng bài đăng trên blog của bạn, đặc biệt là khi bạn tính đến các tiêu chí nhất định như khán giả, chủ đề, cấu trúc của bài đăng và nội dung chính của bạn.

Độ dài bài đăng trên blog lý tưởng cho SEO 2021

Đối với SEO, độ dài bài đăng trên blog lý tưởng phải là 2.100-2.400 từ, theo dữ liệu của TheGioiBlog. Chúng tôi tính trung bình độ dài của 50 bài đăng trên blog được đọc nhiều nhất vào năm 2019, mang lại số lượng từ trung bình là 2.330. Độ dài bài đăng trên blog cá nhân dao động từ 333 đến 5.581 từ, với độ dài trung bình là 2.164 từ.

Nhưng trước khi bạn viết bài đăng trên blog 2.300 từ của mình, hãy nhớ rằng không phải tất cả các bài đăng trên blog đều cần quá dài – trên thực tế, 16 trong số 50 bài đăng được đọc hàng đầu của chúng tôi (hoặc khoảng một phần ba) dưới 1.500 từ, vì vậy vẫn còn rất nhiều cơ hội để bài đăng của bạn được xếp hạng ngay cả với số lượng từ thấp hơn.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất về SEO, bao gồm:

  • Liên kết ngược thích hợp.
  • Cố gắng nắm bắt đoạn mã nổi bật của Google .
  • Thêm văn bản thay thế.
  • Đi theo các từ khóa phù hợp.
  • Đạt được thẩm quyền về tên miền và chủ đề.
  • Kết hợp nội dung đa phương tiện vào nội dung bài đăng của bạn (video, nhúng phương tiện truyền thông xã hội, v.v.).

Độ dài bài đăng trên blog lý tưởng để tạo khách hàng tiềm năng

Thật không may, thường có sự không liên kết giữa các bài đăng tạo ra lưu lượng truy cập và các bài đăng tạo khách hàng tiềm năng hoặc liên hệ mới cho doanh nghiệp của bạn.

Thông thường, các bài đăng nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn sẽ làm như vậy bởi vì chúng được tìm kiếm bởi nhiều đối tượng hơn, điều này đôi khi có nghĩa là chủ đề bạn đã viết chung chung hơn và không phù hợp chặt chẽ với doanh nghiệp của bạn.

Để nói lên khoảng cách này, chúng tôi đã xem xét 50 bài đăng mang lại nhiều khách hàng tiềm năng mới nhất cho một website mà TheGioiBlog đã quản lý vào năm 2019 để xem liệu có sự khác biệt về độ dài trung bình hay không và để xem liệu người viết có nên điều chỉnh độ dài bài đăng cho các bài đăng được viết để tạo ra khách hàng tiềm năng hay không .

Cảnh báo spoiler: đã có, và họ nên làm vậy .

Dựa trên dữ liệu của chúng tôi, độ dài lý tưởng của một bài đăng blog nhằm tạo ra khách hàng tiềm năng là 2.500 từ. 50 bài đăng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng nhất trong năm 2019 dài trung bình 2.569 từ và có độ dài trung bình là 2.529 từ, dài hơn khoảng 250 và 400 từ so với độ dài trung bình và độ dài trung bình của các bài đăng trên blog được đọc nhiều nhất. Bài đăng dài nhất trong nhóm này là 8.197 từ, hoặc dài hơn khoảng 2.500 từ so với bài đăng dài nhất được đọc nhiều nhất.

Vì vậy, đối với một bài đăng trên blog nhằm mục đích xây dựng cơ sở dữ liệu liên hệ của bạn, việc viết nội dung dài hơn chắc chắn có lợi cho bạn. Nội dung dài hơn củng cố kiến ​​thức và thẩm quyền của bạn về một chủ đề – đặc biệt nếu đó là một từ khóa hoặc một chủ đề cho một đối tượng rất cụ thể. Khi mức độ phù hợp của bạn có chiều sâu hơn cho những ý tưởng này, bạn sẽ tăng cơ hội xếp hạng tốt hơn – và trong khi đối tượng của bạn có thể nhỏ hơn, cơ hội chuyển đổi độc giả thành khách hàng tiềm năng sẽ lớn hơn nhiều.

Độ dài bài đăng trên blog lý tưởng cho các loại bài đăng trên blog khác nhau

Chúng tôi không dừng lại ở đó: có nhiều loại và định dạng bài đăng trên blog khác nhau, vì vậy chúng tôi muốn xem độ dài bài đăng trên blog ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất của các cấu trúc bài đăng khác nhau này.

Các trang trụ cột nên dài bao nhiêu?

Các trang trụ cột nên có khoảng 4.000 từ, vì chúng được cho là bao gồm nhiều nội dung hơn đáng kể so với một bài đăng blog trung bình.

Một trang trụ cột là nỗ lực của bạn tại là hướng dẫn bao gồm tất cả đối với bất kỳ chủ đề nào có sẵn trên Internet như một bài đăng blog. Các bài đăng này đóng vai trò là “trụ cột” cho một nhóm các bài đăng trên blog, tất cả đều liên quan đến chủ đề được giải thích trong trụ cột.

Để đạt được độ dài bài đăng trên blog 4.000 từ được đề xuất, chúng tôi đã tính trung bình độ dài của các trang trụ cột được đọc nhiều nhất của chúng tôi vào năm 2019 và nhận thấy trung bình là 4.048 từ và độ dài trung bình là 3.639 từ. Độ dài từ cho các trang trụ cột này dao động từ 2.137 đến 10.939 từ.

Lượng từ đó có vẻ đáng sợ, nhưng hãy nhớ rằng tác phẩm đi vào các trang trụ cột – và nội dung mà chúng bao hàm – phải bao quát như thế nào. Các trang cột sẽ mất vài ngày để viết, trích dẫn nhiều nguồn và liên kết đến tất cả các bài đăng trên blog có liên quan của bạn về chủ đề này. Tuy nhiên, công việc sẽ thành công và bạn có thể sẽ thấy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến bài đăng trụ cột  nội dung cụm hỗ trợ.

Các danh sách nên được bao nhiêu từ?

Các danh sách, hoặc danh sách các bài đăng trên blog, nên có từ 2.300-2.600 từ.

Danh sách các bài đăng trên blog có lẽ là định dạng bài đăng trên blog dễ tiếp cận nhất cho các blogger mới. Bất kỳ ai cũng có thể tạo một bài đăng trên blog chỉ bằng cách liệt kê và giải thích một vài ví dụ, công cụ, tài nguyên hoặc ý tưởng cho một chủ đề nhất định. Khi nói đến độ dài của các bài đăng trên blog này, có vẻ như quy tắc ngón tay cái là: càng nhiều ví dụ càng tốt .

Các bài báo được đọc nhiều nhất của TheGioiBlog quản lý vào năm 2019 là trung bình 2.574 từ và có độ dài trung bình là 2.332 từ. Chúng có độ dài từ 1.040 đến 5.581 từ. Tất cả những con số này đều bằng hoặc cao hơn độ dài của bài đăng blog trung bình, cho thấy rằng các bài đăng trên blog trong danh sách hoạt động tốt hơn khi chúng dài hơn.

Và nếu bạn nghĩ về nó, điều này hoàn toàn có ý nghĩa. Khi bạn tìm kiếm một danh sách các ý tưởng hoặc ví dụ, bạn muốn xem một danh sách năm hay danh sách năm mươi? Định dạng bài đăng này yêu cầu nhiều mục nhập danh sách – tốt nhất là có hình ảnh, giải thích và liên kết đến nguồn gốc của chúng – vì vậy hãy cố gắng xây dựng một danh sách có thẩm quyền và đầy đủ cho độc giả của bạn.

Các bài đăng trên blog “hướng dẫn” nên dài bao lâu?

Các bài đăng trên blog hướng dẫn nên có từ 1.700 đến 2.100 từ.

Bởi vì các bài đăng mô tả cách thực hiện, tốt, cách thực hiện điều gì đó, độ dài lý tưởng của bài đăng trên blog phụ thuộc vào mức độ khó khăn khi thực hiện những gì bạn đang giải thích cách làm.

Đối với các bài đăng trên blog về hướng dẫn được đọc nhiều nhất của chúng tôi, chúng tôi thấy độ dài trung bình là 2.151 từ và trung bình là 1.669 từ. Mặc dù đây là một phạm vi khá lớn, nhưng không nên quá ngạc nhiên, vì người đọc không cần quá nhiều – hoặc tệ hơn – quá ít thông tin về cách hoàn thành nhiệm vụ mong muốn của họ.

Lần đầu tiên viết một bài đăng trên blog về cách làm? Hãy nhớ rằng chúng phải ngắn gọn và rõ ràng, chứa các tiêu đề phần và để lại ít hoặc không có gì cho trí tưởng tượng. Người đọc đến với bạn để được hướng dẫn chứ không phải để truyền cảm hứng, vì vậy hãy đảm bảo bài viết bao hàm chủ đề bạn đã chọn.

Bài đăng trên blog “là gì” nên dài bao lâu?

Các bài đăng “là gì” hoặc các bài đăng trên blog trả lời một câu hỏi (chẳng hạn như câu bạn đang đọc ngay bây giờ), phải từ 1.300 đến 1.700 từ (chính là câu này!).

Loại bài đăng này chắc chắn là đứa trẻ áp phích để tạo các bài đăng trên blog “miễn là chúng cần phải như vậy.” Khi người đọc tìm kiếm cái gì, ai hoặc khi nào là cái gì, họ thường muốn có câu trả lời hoặc lời giải thích nhanh chóng. Dựa trên dữ liệu của chúng tôi, việc khiến người đọc sa lầy với quá nhiều thông tin không cần thiết không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc có nhiều lượt xem hơn – 30% bài đăng “là gì” được đọc nhiều nhất của TheGioiBlog quản lý ít hơn 1.000 từ.

Độ dài bài đăng trên blog tối thiểu

Về mặt kỹ thuật, không có mức tối thiểu chính thức cho độ dài bài đăng trên blog, mặc dù Yoast khuyến nghị ít nhất 300 từ. Điều đó nói rằng, dữ liệu TheGioiBlog quản lý cho thấy việc viết các bài đăng dài hơn nên là quy tắc hơn là ngoại lệ cho blog của bạn. Thực hành này sẽ giúp trang web của bạn xây dựng uy tín trong mắt các công cụ tìm kiếm, điều này có thể giúp các bài đăng blog ngắn hơn xếp hạng tốt hơn.

Trưởng bộ phận SEO nội dung của TheGioiBlog cho biết: “ Nói chung , nội dung dài hơn sẽ dễ xếp hạng hơn . “Nhưng trừ khi bạn đang xuất bản hàng trăm trang [blog] với ít hơn 100 từ, bạn sẽ không bị say mê vì nội dung mỏng.”

Mặc dù các bài đăng trên blog dài hơn có xu hướng hoạt động tốt nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là mỗi bài đăng trên blog bạn xuất bản phải nhiều hơn 2.000 từ. Nếu bạn cảm thấy mình đã bao quát chủ đề của mình đủ tốt trong 300, 800 hoặc 1.000 từ, thì hãy tiếp tục.

Bắt đầu với các bài đăng trên blog của bạn

Bây giờ bạn đã biết các bài đăng trên blog của mình nên dài bao lâu, đã đến lúc bắt đầu viết! Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các tài nguyên mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hôm nay để làm cho blog của bạn thành công hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn của nhà tiếp thị nội dung khôn ngoan về SEO nhạy bén

Related Posts

Leave a Comment