Sự khác biệt giữa Content Marketing và Copywriting là gì?

by admin

Từ quan điểm tiếp thị truyền thống, có một câu trả lời đơn giản cho câu hỏi, “Sự khác biệt giữa tiếp thị nội dung và viết bài quảng cáo là gì?”

Tiếp thị nội dung có nghĩa là tạo và chia sẻ nội dung miễn phí có giá trị để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng – và khách hàng thành người mua nhiều lần.

Copywriting giúp người đọc thực hiện một hành động cụ thể. Đôi khi đó là mua hàng, nhưng cũng có thể là đăng ký vào danh sách email của bạn hoặc gọi cho bạn để biết thêm thông tin.

Tiếp thị nội dung là blog, podcast và email trả lời tự động.

Copywriting là các trang bán hàng, quảng cáo và thư trực tiếp.

Hai định nghĩa khác nhau phải không?

Chà, không phải nếu bạn đang làm đúng.

Nội dung mà không có copywriting thì lãng phí nội dung hay

Có một số blog có nội dung tốt nghiêm túc – và chỉ có một số độc giả. (Có thể của bạn là một trong số họ.)

Nếu bạn đang viết những bài báo tuyệt vời mà mọi người muốn đọc, nhưng bạn không nhận được lưu lượng truy cập như mong muốn, thì vấn đề có thể là viết bài quảng cáo không hiệu quả:

  • Tiêu đề của bạn có thể quá buồn tẻ. Khi tiêu đề của bạn nhàm chán, bạn không cho mọi người bất kỳ lý do gì để nhấp vào xem phần còn lại trong bài viết của bạn .
  • Tiêu đề của bạn có thể quá dễ thương và thông minh. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ đơn giản là thể hiện bạn thông minh như thế nào mà không cần truyền đạt bất kỳ lợi ích nào cho người đọc. Nếu tiêu đề của bạn quá buồn tẻ hoặc quá thông minh, bạn thể tham khảo cách viết tiêu đề đã chứng minh bán chạy hàng như điên .
  • Bạn chưa nghĩ rõ ràng về cách nội dung của bạn mang lại lợi ích cho người đọc. Giống như một sản phẩm phải mang lại lợi ích cho người mua, nội dung của bạn phải có ích cho người đọc nếu không họ sẽ không quay lại trang web của bạn.
  • Nội dung của bạn không xây dựng bất kỳ mối quan hệ hoặc sự tin tưởng nào. Bạn luôn có thể thu hút sự chú ý trên mạng xã hội bằng cách trở thành một con nhóc, một kẻ gây hại hoặc một trò lố bịch, nhưng sự chú ý không chuyển thành người đăng ký hoặc khách hàng .
  • Bạn chưa tận dụng bất kỳ bằng chứng xã hội nào. Thật khó để cho người đọc thấy blog của bạn là một nơi thú vị để lui tới khi bạn chưa có nhiều độc giả.
  • Bạn không có lời kêu gọi hành động cụ thể, rõ ràng. Lời kêu gọi hành động cho mọi người biết bạn muốn họ làm gì tiếp theo.

Hãy nhớ rằng copywriting là nghệ thuật thuyết phục người đọc của bạn thực hiện một hành động cụ thể.

Vâng, nó vẫn là copywriting nếu nó diễn ra trong podcast hoặc video … nếu bạn đang làm tốt.

Việc sử dụng chu đáo các kỹ thuật viết quảng cáo trên blog của bạn sẽ khiến người đọc đăng ký nội dung của bạn, chọn tham gia vào danh sách email của bạn và chia sẻ các bài viết tuyệt vời của bạn với những người đọc khác.

Đó là cách bạn xây dựng một lượng lớn khán giả trung thành.

Copywriting mà không có nội dung là một sự lãng phí của một bản thảo tốt

Vì vậy, copywriting là tất cả mọi thứ?

Việc sử dụng hiệu quả các kỹ thuật viết bài quảng cáo có đưa bạn tự động vào hàng ngũ những blog nổi tiếng nhất thế giới không?

Có thật không?

Nếu bạn thực hiện một công việc thành công trong việc đóng gói và tiếp thị một công việc tào lao, tất cả những gì bạn làm là thông báo một cách hiệu quả về sự tồi tệ của bạn. Không phải là kết quả bạn đang tìm kiếm.

Các nhà tiếp thị thông minh vẫn cần ghi nhớ những nguyên tắc sau:

  • Rộng lượng. Sự hào phóng là gợi cảm. Khi nội dung miễn phí của bạn có giá trị đến mức khiến bạn hơi khó chịu , bạn biết mình đã hiểu đúng.
  • Sản xuất nội dung thú vị. Chỉ có những người đàn ông thích quảng cáo. Nếu nội dung của bạn trông giống như một quảng cáo, nó sẽ bị bỏ qua hoặc bị vứt bỏ. Làm cho “quảng cáo” của bạn trở nên quá giá trị để vứt bỏ bằng cách gói nó trong nội dung có lợi, có thể đọc được .
  • Thu hút đúng người. Tiếp thị nội dung giúp ích cho nỗ lực SEO của bạn , nhưng đừng mắc sai lầm khi viết cho các công cụ tìm kiếm. Luôn viết cho mọi người trước và sau đó làm cho nội dung của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm để người đọc mới có thể tìm thấy bạn.

Và tất nhiên, hãy luôn nhớ quy tắc đầu tiên của một bloger .

Nội dung thực sự tốt vượt trội trong việc xây dựng mối quan hệ, truyền tải thông điệp bán hàng mà không cảm thấy “bán hàng” và thu hút khách hàng tiềm năng ở lại.

Đó là lý do tại sao nhiều người trong số những người viết bài quảng cáo nhạy bén nhất hiện nay ưa chuộng cách tiếp cận “ mạng nội dung ”.

Họ kết hợp copywriting chiến lược với nội dung tuyệt vời để tận dụng tối đa cả hai thế giới.

Related Posts

Leave a Comment