Tại sao khách hàng tiềm năng lại chọn đối thủ cạnh tranh của bạn

by admin

Đêm qua bạn lại khó ngủ.

Cho đến khi bạn đi ngủ, bạn đã xem nguồn cấp dữ liệu Twitter, kênh YouTube và trang web của họ.

Đó là đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn hoàn toàn bận tâm với mọi thứ họ làm… và vì một lý do có vẻ chính đáng. Cơ sở khách hàng của họ dường như tiếp tục tăng và họ tiếp tục mở rộng các dịch vụ của mình, trong khi bạn chỉ đang cố gắng giữ cho cái đầu của mình ở trên mặt nước.

Bạn liên tục tự hỏi mình:

“Điều gì sẽ xảy ra để doanh nghiệp của tôi được xem như của họ?”

Mặc dù câu hỏi đó xuất hiện trong đầu bạn là điều tự nhiên, nhưng nó có thể cản trở sự tiến bộ của bạn nếu bạn đang nghĩ về việc nhân bản các nỗ lực tiếp thị của họ.

Các khách hàng tiềm năng không muốn nhìn thấy bản sao của một doanh nghiệp khác và bạn không muốn bị ám ảnh về các đối thủ cạnh tranh nữa, vì vậy tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể ngay lập tức tràn đầy năng lượng và tập trung cao độ vào các ý tưởng tiếp thị của riêng mình .

Tiếp thị nội dung theo cách mà bạn có thể

Bạn có thể nghĩ đến cách xây dựng lòng tin và cách để không còn nhàm chán như hai mặt của cùng một chiến lược tiếp thị nội dung .

Lợi ích của việc tạo ra nội dung không nhàm chán về cơ bản là tất cả những gì bạn muốn đạt được với tiếp thị nội dung.

Nó cho phép bạn xây dựng một đối tượng khách hàng tiềm năng quan tâm, những người tin tưởng bạn sẽ giúp giải quyết vấn đề của họ.

Họ tin tưởng bạn vì họ biết tính cách của bạn. Họ biết khiếu hài hước của bạn . Họ biết các phép loại suy yêu thích của bạn . Tùy chọn lựa chọn từ của bạn. Điều gì làm bạn khó chịu. Điều gì sưởi ấm trái tim bạn.

Họ muốn nghe từ bạn. Bạn là tài nguyên của họ .

Vì vậy, nếu một khách hàng tiềm năng chọn một đối thủ cạnh tranh thay vì doanh nghiệp của bạn, có thể là do đối thủ cạnh tranh của bạn đã tiết lộ bản thân họ với khán giả của họ theo những cách mà bạn chưa từng nghĩ.

Chỉnh sửa có liên quan gì với nó?

Ví dụ mà chúng ta sẽ xem xét ngày hôm nay đến từ thế giới kinh doanh dịch vụ – cụ thể là một biên tập viên cung cấp dịch vụ của mình cho khách hàng – nhưng bạn sẽ có thể thấy những ý tưởng này có thể được áp dụng cho bất kỳ sản phẩm hoặc thị trường ngách nào.

Thường có sự khác biệt giữa những gì bạn nghĩ rằng khách hàng tiềm năng của bạn cần nghe và những gì khách hàng tiềm năng của bạn thực sự cần nghe .

Để giải thích lý do tại sao anh ta đủ điều kiện để chỉnh sửa bài viết của khách hàng tiềm năng, một biên tập viên có thể viết trên trang web của mình rằng:

  • Anh ấy rất chú ý đến từng chi tiết.
  • Anh ấy là một “con mọt sách về ngữ pháp” với kinh nghiệm và đào tạo chuyên sâu.
  • Anh ấy thích làm việc với các nhà văn.

Và để giải thích những lợi ích mà khách hàng tiềm năng sẽ nhận được khi thuê anh ta, người biên tập có thể nêu rõ:

  • Bản nháp của bạn sẽ hoàn hảo khi nó được trả lại cho bạn.
  • Nó sẽ được trả lại cho bạn vào thời gian.
  • Bạn sẽ nhận được phản hồi về những lỗi thường mắc phải.

Tất cả những tuyên bố đó nghe có vẻ đầy đủ thông tin và chuyên nghiệp, nhưng đây là một bí mật về người viết:

Mọi nhà văn đều nghĩ rằng bản thảo cuối cùng của họ là hoàn hảo. Hầu hết chỉ có người khác chỉnh sửa và hiệu đính tác phẩm của họ để có biện pháp tốt.

Nếu một nhà văn là khách hàng tiềm năng của bạn, bạn phải làm cách khác để giành được công việc kinh doanh của cô ấy.

Không ai quan tâm đến việc bạn tốt như thế nào cho đến khi họ biết rằng họ có thể tin tưởng bạn

Những gạch đầu dòng ở trên không gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng và ngay cả khi họ làm vậy, phần lớn các biên tập viên khác cung cấp dịch vụ của họ cũng đưa ra những tuyên bố chính xác như vậy.

Khi chọn một biên tập viên, khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến hành động thân mật của một người khác – một người lạ – xem xét và sửa đổi bài viết của cô ấy.

Cô ấy muốn biết liệu cô ấy có thể tin tưởng người biên tập với bản nháp của mình hay không và liệu cô ấy có muốn làm việc với anh ta hay không. Cô ấy ít quan tâm hơn đến việc liệu người biên tập có biết sự khác biệt giữa “lời khen” và “bổ sung” hay không.

Làm thế nào để bạn có được một người nào đó tin tưởng bạn?

Mặc dù bề ngoài bạn có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ giống như đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng bạn vẫn chọn cách thu hút những khách hàng tiềm năng phù hợp chính xác cho doanh nghiệp của mình.

Khi bạn quyết định không trở nên nhàm chán, bạn đã bước vào sức mạnh của mình với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung sáng tạo – một nghệ sĩ bộc lộ bản thân với khán giả và tạo dựng niềm tin.

Giống như họa sĩ hoặc nhạc sĩ yêu thích của bạn.

Đây là phần thú vị.

Khi bạn tạo ra nhiều loại nội dung giúp giải quyết các vấn đề mà họ gặp khó khăn, điều quan trọng nhất cần nhớ là:

Thông tin không bằng nội dung .

Nếu ai đó có thể tìm thấy những gì bạn tạo trên Wikipedia hoặc blog của đối thủ cạnh tranh của bạn, thì nội dung của bạn sẽ không phải là loại nội dung tạo được lòng tin theo thời gian.

Loại hình xây dựng lòng tin mang lại trải nghiệm thú vị, có giá trị cho khán giả của bạn và mang lại lợi nhuận rõ ràng, độc đáo .

Nội dung của bạn là cơ hội để bạn tiếp thu kiến ​​thức bạn đã thu thập được và bổ sung nó theo quan điểm của bạn .

Sau đó, bạn sẽ chia sẻ những sáng tạo của mình để tiếp cận những người bị thu hút bởi phong cách giao tiếp của bạn .

Gói hoàn chỉnh

Bây giờ, bạn phải cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ xuất sắc sau khi khách hàng tiềm năng chấp nhận đề nghị của bạn.

Đó là lý do tại sao một biên tập viên nên biết sự khác biệt giữa “lời khen” và “bổ sung”.

Tất cả niềm tin mà bạn đã xây dựng sẽ không có ích gì nếu bạn không thực hiện lời hứa của mình.

Nhưng hãy nghĩ về lực lượng cường quốc đang hoạt động khi bạn đã tạo đủ niềm tin để bán hàng – và sau đó đáp ứng (hoặc thậm chí vượt quá) mong đợi của khách hàng?

Bạn đã trở thành sự lựa chọn hợp lý duy nhất cho người đó và khiến cuộc thi trở nên không liên quan.

Và khi bạn nuôi dưỡng cơ sở khách hàng hiện tại của mình, bạn sẽ nhận được lời chứng thực để hiển thị trên trang web của mình để chứng minh thêm mức độ đáng tin cậy của bạn. Những khách hàng hài lòng đó cũng sẽ giới thiệu bạn bằng lời nói nếu ai đó họ biết cần một sản phẩm hoặc dịch vụ như của bạn.

Tất cả đều bắt đầu với nội dung thông minh.

Hãy xem xét lại câu hỏi trước đó:

“Điều gì sẽ xảy ra để doanh nghiệp của tôi được xem như của họ?”

Nếu công việc kinh doanh của đối thủ cạnh tranh của bạn có vẻ kém thú vị hơn bây giờ… thì tốt. Bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để đi làm.

Xem thêm: Muốn có khách hàng mới nhanh hơn? Tránh thói quen tiếp thị của người mới

Related Posts

Leave a Comment