Tiếp thị nội dung là gì? Hướng dẫn cơ bản hiện đại

by admin

Tiếp thị nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung chia sẻ nội dung thông tin có liên quan, thú vị và hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Có bốn dạng nội dung:

 • Từ ngữ được viết ra
 • Âm thanh
 • Video
 • Hình ảnh

Chúng tôi chủ yếu nói về văn bản, âm thanh và video ở đây trên Thegioiblog, vì vậy chúng ta sẽ xem xét từng loại nội dung khác nhau ở phần sau của bài đăng này.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là công việc của bạn là có ích. Không có ích gì khi tạo bất kỳ nội dung nào nếu khán giả của bạn không nhận được bất kỳ giá trị nào từ nó.

Mục tiêu của bạn là giúp họ, cải thiện chất lượng cuộc sống của họ và thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng – người mà họ có thể tin tưởng để hướng dẫn họ vượt qua những thách thức mà họ đang đối mặt vì nó liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Tiếp thị nội dung là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó.

Tại sao nên đầu tư vào tiếp thị nội dung?

Khi được thực hiện tốt, nội dung tạo ra tài sản thương hiệu, có nghĩa là: thương hiệu của bạn ngày càng trở nên có giá trị hơn theo thời gian khi bạn tiếp tục tạo ra nội dung có giá trị. Và bạn càng giúp đỡ được nhiều đối tượng, thương hiệu của bạn càng có được danh tiếng như một công ty hàng đầu trong lĩnh vực của bạn.

Điều này tạo ra hiệu ứng bánh đà, nơi bạn bắt đầu tạo ra ngày càng nhiều động lực cho đến khi đột nhiên bạn thống trị lĩnh vực của mình.

Cách cốt lõi mà nội dung cung cấp giá trị cho bạn với tư cách là một doanh nghiệp là thông qua lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đây là nơi mọi người phát hiện ra bạn trên một số loại nền tảng tìm kiếm, như Google, YouTube hoặc thư mục podcast và truy cập nội dung của bạn.

Về cơ bản, nó khác với các loại lưu lượng truy cập khác vì một lý do quan trọng – những người này đang tìm kiếm bạn. Họ đang tích cực tìm kiếm thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn – đó là cách họ phát hiện ra bạn ngay từ đầu.

Trên mọi nền tảng khác, bạn đang làm gián đoạn bất cứ điều gì họ đang làm. Họ là những người quan sát thụ động thay vì những người tìm kiếm tích cực. Thường khó hơn và tốn kém hơn nhiều để thực hiện loại hình tiếp thị đó (hãy nghĩ đến quảng cáo Facebook, quảng cáo YouTube và về cơ bản là mọi loại quảng cáo khác).

Tóm lại, đây là sự khác biệt:

Trên các nền tảng đó, bạn phải tiếp cận khán giả của mình. Nhưng với lưu lượng truy cập không phải trả tiền, khán giả sẽ đến với bạn.

Điều này sẽ kích thích bạn vì một số lý do:

 1. Những người này có một vấn đề.
 2. Họ nhận thức được vấn đề.
 3. Họ muốn giải quyết vấn đề.

Cả ba yếu tố đó đều là những thành phần quan trọng đối với bán hàng trực tuyến, làm cho tiếp thị nội dung phù hợp duy nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tạo chiến lược nội dung

Bây giờ bạn đã tin rằng tiếp thị nội dung là một ý tưởng hay, bạn cần phải tạo ra một chiến lược.

Một chiến lược nội dung tiếp thị là một kế hoạch để xây dựng một khán giả bởi xuất bản, duy trì và phát tán nội dung thường xuyên và nhất quán rằng giáo dục, giải trí, hoặc truyền cảm hứng để biến người lạ thành người hâm mộ và người hâm mộ thành khách hàng.

Nói cách khác, bạn đang xây dựng các mối quan hệ và giải quyết vấn đề.

Nếu bạn tạo ra giá trị và trang bị cho người đọc thông tin họ cần để giải quyết bất cứ vấn đề gì họ đang gặp phải, nội dung của bạn sẽ thành công. Nếu bạn không làm như vậy, tất cả các bài viết hay các tiêu đề và chiến lược sẽ không thành công.

Vẫn tốt hơn, nếu bạn có thể là người vừa làm cho khán giả biết rằng họ đang gặp vấn đề mà họ không biết họ vừa gặp phải và cung cấp cho họ một giải pháp hoàn hảo, bạn sẽ tạo ra khách hàng trọn đời.

Ngay cả khi có những giải pháp khác, tốt hơn ngoài kia, họ sẽ không quan tâm – bạn sẽ mãi mãi là người có thẩm quyền trong tâm trí họ vì bạn đã giúp họ trước.

Nhưng trước khi bắt đầu tạo ra nội dung như một cái máy, bạn cần phải làm ba điều:

1. Xác định khách hàng của bạn là ai

Tất cả bắt đầu với việc khách hàng của bạn là ai.

Họ muốn làm gì? Họ đang đấu tranh với điều gì? Họ trông như thế nào?

Bạn cần phải hiểu kỹ cách khách hàng của bạn nghĩ trước khi bạn có thể bắt đầu. Bạn cần phải nói ngôn ngữ của họ.

Bước đầu tiên của bạn là thực hiện nghiên cứu để tạo ra một phiên bản tưởng tượng về khách hàng lý tưởng của bạn .

Nhân vật hoặc hình đại diện này thường đại diện cho người mà bạn đang cố gắng tiếp cận bằng nội dung của mình. Bạn nên chủ động đưa ra quyết định về nội dung dựa trên mô hình mà bạn đưa ra ở đây.

2. Tìm ra thông tin họ cần

Bây giờ bạn cần phải xỏ chân vào giày của họ và đi qua hành trình khách hàng của họ.

Họ cần thực hiện những bước nào để hợp tác kinh doanh với bạn? Họ cần biết những gì trước khi mua hàng của bạn, và theo thứ tự nào?

Đây là lộ trình nội dung của bạn – những phần nội dung đầu tiên của bạn. Tạo nội dung giải quyết từng bước trong hành trình của khách hàng.

3. Chọn cách nói

Đây là nơi bạn có được một chút nghệ thuật.

Bạn cần xác định cách bạn sẽ truyền đạt thông tin này cho họ.

Bạn sẽ sử dụng định dạng nào? Video? Hay chữ viết?

Bạn nên kể những câu chuyện gì? Loại âm sắc và giọng nói nào sẽ vang nhất?

Bạn càng hiểu rõ về khán giả của mình thì việc xác định điều này càng dễ dàng.

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải chạy bằng trực giác của mình, sau đó thử nghiệm và điều chỉnh một cách tàn nhẫn.

Theo thời gian, bạn sẽ trau dồi thông điệp hoàn hảo và tìm thấy thành công với tiếp thị nội dung của mình.

Xây dựng khán giả

Chìa khóa để xây dựng khán giả là viết nội dung hữu ích, có liên quan về một chủ đề cụ thể. Để xây dựng mối quan hệ thông qua bài viết và nội dung của bạn . Để thêm tiếng nói độc đáo của bạn với thế giới một cách không ngại ngùng.

Điều này dẫn tôi đến một điểm quan trọng về nội dung của bạn.

Để xây dựng khán giả, bạn cần phải kiếm được khán giả.

Nội dung của bạn cần phải đủ tốt để đảm bảo các tài nguyên quan trọng nhất mà bất kỳ ai có – thời gian và sự chú ý của họ.

Nếu bạn đưa ra những nội dung trung bình, độc giả của bạn sẽ cảm thấy xa lạ với nó và mất hứng thú nhanh chóng.

Bạn có thể đã nghe nói rằng mọi người ngày nay có mức độ chú ý thấp hơn mức trung bình, nhưng có một câu nói khá hay của một blogger từng nói:

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta có giới hạn về sự chú ý; Tôi nghĩ rằng khả năng chịu đựng của chúng ta đối với mức trung bình là có hạn ”.

Điều này đánh vào đinh trên đầu. Khán giả của chúng ta không còn thời gian cho nội dung dưới trung bình hoặc thậm chí chỉ trung bình nữa.

Vì vậy, bước đầu tiên là tạo ra nội dung chất lượng cao đáng được quan tâm. Nhưng chỉ đơn giản là tạo ra nó và đăng nó là không đủ.

Đây không phải là Cánh đồng của những giấc mơ, nơi tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng nó và câu tục ngữ “chúng” sẽ đổ về.

Bạn cần phải thúc đẩy lưu lượng truy cập và trong bối cảnh tiếp thị nội dung ngày nay, bạn không có thời gian chờ đợi để được khám phá. Bạn cần thúc đẩy nội dung của mình.

Để làm điều đó, hãy xem nơi khán giả của bạn dành thời gian trực tuyến và bắt đầu đăng nội dung của bạn ở đó. (Hãy nhớ tất cả những nghiên cứu bạn đã thực hiện về khách hàng lý tưởng của mình?)

Một lựa chọn khác là chạy quảng cáo trả tiền . Lợi ích ở đây là bạn có thể đưa nội dung của mình trực tiếp đến đối tượng được nhắm mục tiêu cao.

Nhưng nhược điểm là nó tốn tiền (rõ ràng là vậy) và nó vẫn không được đảm bảo để xây dựng khán giả của bạn.

Đưa nội dung của bạn trước mặt ai đó không có nghĩa là họ sẽ thích hoặc muốn đọc nội dung đó ngay từ đầu.

Cách cuối cùng để có được lưu lượng truy cập là mượn khán giả của người khác và ý tôi là yêu cầu những người đã có khán giả chia sẻ nội dung của bạn với họ.

Có thể bạn xuất bản một bài đăng blog của khách trên trang của họ, hoặc có thể họ chia sẻ điều gì đó trên phương tiện truyền thông xã hội về bài viết của bạn.

Dù bằng cách nào, sử dụng mạng của bạn là một cách tuyệt vời (và thường là miễn phí) để có được sự phân phối chính cho nội dung của bạn. Đối với một số người, đó là tất cả những gì họ cần làm.

Chỉ cần nhớ: Đối tượng của họ cần trông giống như khách hàng lý tưởng của bạn. Bạn không muốn chỉ có bất kỳ ai.

Bạn muốn người của bạn.

Bây giờ chúng ta đã nói về những lợi ích của tiếp thị nội dung, cách tạo chiến lược và cách xây dựng khán giả trực tuyến, hãy cùng xem qua các hình thức tiếp thị nội dung khác nhau.

Từ ngữ được viết ra

Chữ viết là hình thức tiếp thị nội dung phổ biến và rộng rãi nhất.

Số lượng nội dung được viết trên thế giới thực tế là không thể đo đếm được, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua nó cho các hình thức nội dung khác, hiện đại hơn, lạ mắt hơn.

Ngày nay, việc viết lách trở nên phù hợp hơn bao giờ hết, vì vậy chúng ta hãy xem xét cách thức hoạt động của nó với tư cách là tiếp thị nội dung.

Viết blog

Cách sử dụng viết lách như một nền tảng tiếp thị nội dung đã được thử nghiệm và đúng đắn là thông qua viết blog.

Tóm lại, viết blog là nơi bạn, với tư cách là nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc chuyên gia về chủ đề, viết về các chủ đề có liên quan cho khán giả của bạn một cách thường xuyên. Blog có thể có đủ loại hình dạng và hình thức, và không có blog nào giống nhau hoàn toàn. Bất cứ ai cũng có thể có một cái.

Khi bạn nói từ “viết blog”, hầu hết mọi người đều nghĩ đến một hipster bị hiểu lầm đang chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của họ với thế giới từ phòng ngủ của họ. Những thứ đó chắc chắn tồn tại, nhưng đó không phải là điều chúng tôi đang tập trung ở đây.

Chúng tôi tập trung vào việc sử dụng blog để kiếm khán giả, xây dựng mối quan hệ, tiếp thị và phát triển nội dung của bạn.

Một blog sẽ xuất hiện trên trang web của bạn, thường là một miền phụ hoặc một phần khác trên trang web của bạn. Từ quan điểm kỹ thuật, việc tạo một blog cực kỳ dễ dàng. Hầu hết các nền tảng trang web đều có tính năng blog được tích hợp sẵn mà bạn có thể chỉ cần bật.

Một blog điển hình có ba thành phần:

 • Bài đăng
 • Thẻ
 • Thể loại

Bài đăng là văn bản thực tế bằng văn bản của bạn. Hãy coi đó là một tập hoặc một đơn vị nội dung. Thường có một chủ đề được khám phá trong suốt chiều dài của bài đăng.

Một chủ đề nóng ở đây là độ dài. Bài viết của bạn nên dài bao lâu ? Càng lâu càng tốt, phải không?

Không cần thiết. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu của bài đăng và những gì bạn đang cố gắng hoàn thành.

Một bài đăng blog điển hình là 500–1000 từ. Đó là những gì bạn sẽ tìm thấy trên blog trung bình của mình. Với điều đó đã được nói, có một số kỳ vọng.

Ví dụ: Một bài viết hướng dẫn cách dùng đũa ăn cơm, 200–300 từ. Nhiều bài đăng trên nền tảng nội dung Phương tiện có dạng dài, nghĩa là chúng dài hơn nhiều so với bài đăng trên blog thông thường của bạn, nhiều lần lên tới 2.000 từ.

Nó thực sự phụ thuộc vào bài viết của bạn, đó là nơi mà chủ đề của bạn và sự hiểu biết về khán giả của bạn đến để chơi.

Quy tắc chung của chúng tôi đối với nội dung là:

Tạo những gì bạn muốn truyền thụ.

Nếu bạn ghét những bài đăng trên blog siêu dài, đừng viết chúng! Nếu bạn không thích viết lách, có lẽ bạn chỉ nên bỏ qua phần này và chuyển sang những gì bạn thích.

Nội dung của bạn nên là một phần mở rộng của bạn, vì vậy hãy bắt đầu chú ý đến nội dung bạn thích và cố gắng tìm ra những gì bạn thích về nó. Thiết kế ngược lại nó.

Điều đó sẽ đảm bảo bạn thu hút những người cùng chí hướng đến với nội dung của mình để bạn xây dựng đúng loại khán giả cho mình.

Và nói về việc xây dựng khán giả, hãy nói về một trong những cách chính bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập vào blog của mình: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tinh chỉnh nội dung của bạn để nó được xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm .

Tôi không nói về việc lừa hệ thống ở đây. Điều đó đã từng hoạt động trở lại trong ngày, nhưng khi các công cụ tìm kiếm được cải thiện, những loại kỹ thuật “mũ đen” đó đã biến mất.

Bây giờ, nó hoạt động tốt hơn nhiều khi làm việc với công cụ tìm kiếm và để làm được điều đó, trước tiên bạn cần phải hiểu cách công cụ tìm kiếm hoạt động và động cơ của chúng là gì.

Mục tiêu của công cụ tìm kiếm là cung cấp cho bạn thông tin phù hợp nhất có thể cho bất kỳ câu, câu hỏi hoặc truy vấn nào bạn nhập vào.

Họ càng làm điều này thành công, bạn càng có nhiều khả năng sử dụng nền tảng của họ, có nghĩa là họ sẽ phân phát nhiều quảng cáo hơn cho bạn. Đó là cách họ kiếm tiền (về cơ bản đây là cách hoạt động của mọi nền tảng miễn phí trên internet).

Vì vậy, làm thế nào để họ biết những gì có liên quan hay không?

Bằng cách lập danh mục mọi trang web đang tồn tại (còn được gọi là lập chỉ mục).

Thường xuyên, rô bốt công cụ tìm kiếm sẽ “thu thập dữ liệu” trang web của bạn, lướt qua mọi trang, mọi hình ảnh, mọi từ và liên kết, để tìm ra nơi bạn thuộc về thế giới trực tuyến. Bằng cách phân tích nội dung trên trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ phân loại bạn và lưu thông tin của bạn để sử dụng sau này.

Đó là lý do tại sao bạn thường thấy hàng triệu kết quả khi bạn tìm kiếm trên Google. Theo nghĩa đen, họ đang hiển thị cho bạn mọi trang web đang tồn tại đề cập đến nội dung bạn đã nhập.

Rõ ràng, không ai nhìn thấu tất cả chúng. Hầu hết mọi người thậm chí không vượt qua được trang đầu tiên, điều này đặt ra câu hỏi, “Làm thế nào để bạn vào trang đầu tiên?”

Bằng cách đảm bảo Google biết chính xác blog của bạn nói về điều gì. Có một số cách bạn có thể làm điều này.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng blog của bạn tập trung vào một chủ đề trọng tâm. Nội dung của bạn càng tập trung, thì công cụ tìm kiếm càng có nhiều khả năng hiển thị trang của bạn.

Tiếp theo, hãy thử nghĩ xem ai đó cần thông tin mà bạn đang chia sẻ có thể nhập vào công cụ tìm kiếm .

Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài báo về mẹo nghỉ hưu cho những người ở độ tuổi 30, ai đó có thể tìm kiếm “cách tiết kiệm cho việc nghỉ hưu ở độ tuổi 30 của tôi” hoặc thậm chí chỉ là “lời khuyên về hưu”.

Khi bạn đã suy nghĩ tới một vài cụm từ, hãy chọn cụm từ mà bạn muốn tập trung vào.

Bạn muốn sử dụng cụm từ chính xác đó trong bài viết của mình.

Tôi không nói về việc đề cập đến nó trong mọi đoạn văn, nhưng nó phải là một ứng cử viên hàng đầu cho tiêu đề của bạn và như một phần của đoạn mở đầu của bạn.

Cuối cùng, mục tiêu của bạn là trở nên hữu ích và phù hợp nhất có thể với một chủ đề cụ thể.

Khi mọi người tìm thấy và tương tác với bài viết của bạn, bạn sẽ có được danh tiếng với các công cụ tìm kiếm vì có liên quan và bạn sẽ được thưởng với xếp hạng cao hơn, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn, dẫn đến danh tiếng tốt hơn, dẫn đến xếp hạng cao hơn, v.v.

Đó là hiệu ứng bánh đà có thể thu hút hàng trăm nghìn khách truy cập vào trang web của bạn và xây dựng hiệu quả doanh nghiệp của bạn hoàn toàn tự thân.

Bây giờ chúng ta hãy nói về nghệ thuật thu hút người đọc của bạn bằng chữ viết. Tôi đang nói về copywriting.

Copywriting

Bạn đã bao giờ đọc một trong những quảng cáo dài trên Facebook chưa? Hay đã xem một đoạn quảng cáo vui nhộn, như quảng cáo thuốc diệt côn trùng của Thái Lan ?

Trong cả hai trường hợp, những quảng cáo đó đã sử dụng copywriting để thu hút sự chú ý của bạn và giữ nó trong suốt chiều dài của quảng cáo.

Copywriting là nghệ thuật sử dụng chữ viết để thu hút, bắt buộc và thuyết phục. Bất cứ khi nào bạn bắt gặp chữ viết trong bất kỳ hình thức quảng cáo nào, bạn đang tham gia vào công việc viết quảng cáo.

Nhưng điều đó có liên quan gì đến bạn và tiếp thị nội dung của bạn?

Rốt cuộc, bạn chỉ đang viết blog. Bạn không cần phải biết bất cứ điều gì về việc viết một bản sao tốt phải không?

Sai lầm.

Trở thành một người viết quảng cáo lành nghề là một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để cải thiện kết quả tiếp thị nội dung của bạn. Đó là sự khác biệt giữa việc người đọc cảm thấy nhàm chán hoặc điên cuồng chia sẻ nội dung của bạn với mọi người mà họ biết.

Không đời nào tôi có thể trình bày mọi thứ bạn cần biết về copywriting trong bài đăng trên blog này. Nó chỉ đơn giản là quá rộng và sâu của một chủ đề.

Tuy nhiên, tôi có thể chia sẻ một số yếu tố cần thiết của bản sao tốt mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu cải thiện nội dung của mình ngay lập tức.

Ám ảnh qua các tiêu đề của bạn

Copywriter giỏi biết rằng tiêu đề rất quan trọng .

Các nhà văn vĩ đại bị ám ảnh bởi các tiêu đề của họ.

Đó là thứ quyết định nội dung của bạn có được đọc hay không. Bạn có thể có nội dung đáng kinh ngạc nhất trên thế giới, nhưng nếu dòng tiêu đề của bạn nhàm chán hoặc yếu, điều đó sẽ không thành vấn đề.

Một tiêu đề tốt phải rõ ràng, cụ thể và hấp dẫn. Nó vừa cho người đọc biết những gì mong đợi đồng thời cũng trêu chọc họ về những gì bên trong.

Dòng tiêu đề của bạn cũng phải đủ điều kiện cho người đọc của bạn, có nghĩa là nó phải thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu nó quá mơ hồ, người đọc sẽ bắt đầu đọc – nghĩ rằng bài báo áp dụng cho họ – chỉ để phát hiện ra nó không liên quan gì đến họ. Họ sẽ cảm thấy bị lừa.

Đây là điều quan trọng. Bạn không chỉ cố gắng kêu gọi bất kỳ ai và tất cả mọi người nhấp vào để đọc bài viết của bạn. Điều đó trở nên vô nghĩa. Bạn muốn đúng người đọc bài viết của bạn, một người mà bạn biết sẽ nhận được giá trị từ nó.

Vì vậy, hãy dành thêm vài phút, hàng giờ, thậm chí cả ngày để làm đúng tiêu đề của bạn.

Viết cho một người cụ thể

Copywriting là tất cả về việc hiểu được trạng thái cảm xúc và tâm lý của người đọc. Bạn phải có khả năng đi vào bên trong tâm trí của họ và tham gia cuộc trò chuyện.

Một cách để làm điều này là viết thư cho ai đó thật cụ thể. Đây có thể là hình đại diện của khách hàng lý tưởng mà bạn đã tạo hoặc có thể là một người thực phù hợp với nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn.

Dù bằng cách nào, hãy hình dung người này khi bạn viết. Họ phải vật lộn với điều gì? Có những kinh nghiệm gì? Bạn sẽ nói chuyện với họ như thế nào nếu bạn đang ngồi trên ghế dài ở quán cà phê cùng nhau?

Khi bạn đã rõ về điều đó, hãy viết thư cho họ. Bỏ qua tất cả các quy tắc chuyên nghiệp và ngữ pháp của bạn. Chỉ cần viết như thể bạn đang ở quán cà phê với họ, hoặc giống như bạn đang viết email cho họ.

Không thất bại, bài viết của bạn sẽ trở nên cá nhân hơn và bạn sẽ hình thành các kết nối mạnh mẽ hơn với độc giả của mình. Họ sẽ cảm thấy như bạn đang nói chuyện đúng với họ bởi vì bạn đang ở một mức độ nào đó. Đó là kiểu viết mà khán giả của bạn sẽ đọc, chia sẻ và mua từ đó.

Giữ nó đơn giản

Một trong những lỗi quan trọng nhất của copywriting là quá phức tạp khiến thông điệp của bạn trở nên khó hiểu.

Bản sao tốt là tất cả về việc chia nhỏ mọi thứ để người đọc của bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng hiểu những gì bạn đang nói. Điều này có nghĩa là không sử dụng các từ phức tạp, lời nói của người trong cuộc, biệt ngữ chuyên môn và các câu dài, có cấu trúc hoàn hảo.

Đó giống như một lệnh tử hình cho bản sao của bạn.

Thay vào đó, hãy chia nhỏ các câu của bạn. Nêu quan điểm của bạn một cách đơn giản. Tìm cách dễ nhất, đơn giản nhất để nói những gì bạn đang muốn nói. Nếu không, người đọc của bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để sàng lọc những gì bạn đang viết và bị nhầm lẫn.

Kết quả là họ không làm gì cả. Họ không đọc, họ không chia sẻ, họ không mua, không gì cả.

Đó không phải là những gì bạn muốn. Vì vậy, hãy giữ cho bài viết của bạn đơn giản và đúng trọng tâm.

Tóm tắt lại

Tạo nội dung không dễ dàng. Tạo nội dung thực sự đáng để mọi người chú ý thậm chí còn khó hơn.

Nhưng phần thưởng xứng đáng. Bạn sẽ xây dựng một lượng độc giả trung thành, những người cộng hưởng với bạn, thương hiệu và giá trị của bạn. Bạn sẽ giành được sự chú ý và tin tưởng của họ, cả hai đều là điều kiện tiên quyết quan trọng để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến đáng kinh ngạc .

Tiếp theo, hãy nhìn vào email, nó là xương sống để biến những độc giả trung thành đó thành khách hàng.

E-mail

Email nghe có vẻ cũ kỹ, nhưng nó vẫn là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả và mạnh mẽ nhất tồn tại .

Đó là một kết nối trực tiếp đến khán giả của bạn. Khi họ cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ, có một mức độ tin cậy được cung cấp không thể bị đánh giá thấp hơn.

Xây dựng danh sách

Toàn bộ chiến lược tiếp thị nội dung của bạn phải là xây dựng danh sách của bạn. Khoảng thời gian.

Điều đó nghe có vẻ giống như một tuyên bố táo bạo (và đúng như vậy) nhưng nó cũng đúng.

Khi ai đó phát hiện ra nội dung của bạn, họ sẽ ở lại trang web của bạn để đọc nội dung đó, có thể thăm dò một chút rồi rời đi. Trong một số trường hợp hiếm hoi, họ thậm chí có thể mua hàng của bạn trong lần truy cập đầu tiên đó.

Vấn đề là bạn không có cách nào để liên lạc với họ. Bạn đang trông đợi họ ghi nhớ nội dung của bạn và quay lại thường xuyên để bạn có nhiều cơ hội hơn để quảng bá sản phẩm của mình hoặc để họ chia sẻ nội dung của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có địa chỉ email của họ, bạn có thể liên hệ với họ. Bạn có thể gửi cho họ nội dung mới của bạn hoặc quảng cáo sản phẩm của bạn bất cứ lúc nào bạn muốn (trong phạm vi lý do). Khán giả của bạn trở thành một thứ thực tế, hữu hình mà bạn có thể nhìn thấy và trò chuyện trực tiếp.

Sự thật là, số lượng người đọc và chia sẻ nội dung của bạn đơn giản không quan trọng nếu lợi nhuận của bạn không thay đổi.

Mục tiêu của bạn phải là thúc đẩy kết quả kinh doanh thực sự với nội dung của bạn, chứ không chỉ thu hút được nhiều độc giả và người theo dõi. Điều đó không phải trả các hóa đơn.

Vì vậy, điều bạn muốn làm là tìm cách lấy địa chỉ email của họ trước khi họ rời đi. Đó là mục tiêu số một của bạn.

Có một số cách bạn có thể làm điều này, nhưng hiệu quả nhất là cung cấp thứ gì đó có giá trị để đổi lấy địa chỉ email của họ .

Nghĩ về chủ đề của bạn. Nếu ai đó đang đọc bài viết hoặc blog của bạn, họ đang gặp khó khăn gì? Họ đang giải quyết vấn đề gì mà bạn có thể giúp giải quyết?

Sử dụng nó để tạo một phần nội dung bạn có thể cung cấp miễn phí.

Một số ý tưởng là:

 • Danh sách kiểm tra PDF
 • Một khóa học nhỏ
 • Một video hoặc bài học miễn phí từ một khóa học
 • Một mẫu miễn phí
 • Một cuộc gọi hoặc tư vấn miễn phí
 • Một báo giá miễn phí

Danh sách là vô tận. Nó thực sự chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng nó phù hợp và mong muốn đối với khán giả của bạn và cách duy nhất để thực sự làm được điều này là thử nghiệm một số điều khác nhau theo thời gian và xem điều gì mang lại kết quả tốt nhất.

Bạn có thể nghĩ, “Điều gì sẽ xảy ra sau khi họ chọn tham gia?”

Đối với điều đó, chúng ta cần nói về tự động hóa.

Tự động hóa

Tự động hóa là một trong những công cụ tiết kiệm thời gian và mạnh mẽ nhất mà bạn có khi sử dụng đúng cách.

Khái niệm rất đơn giản: Bạn xác định một loạt các bước xảy ra theo trình tự sau khi một hành động diễn ra, chẳng hạn như chọn tham gia phần nội dung miễn phí tuyệt vời của bạn hoặc mua một sản phẩm.

Các bước đó có thể là những việc như thêm thẻ, gửi email hoặc đợi trong một khoảng thời gian nhất định, mặc dù tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng, các tùy chọn có thể phức tạp hơn nhiều.

Nó giống như việc có vô số nhân viên bán hàng làm việc 24/7 để bán sản phẩm của bạn hoặc một phiên bản ảo của chính bạn chào đón mọi người bước vào cửa hàng của bạn.

Một cách phổ biến để sử dụng tự động hóa trong doanh nghiệp của bạn là thông qua một trình tự nuôi dưỡng .

Khi ai đó đăng ký vào danh sách email của bạn thông qua lựa chọn tham gia miễn phí hoặc thậm chí chỉ thông qua nút “tham gia bản tin” (mà chúng tôi không đề xuất), rất có thể họ không biết nhiều về bạn. Chúng mới đối với bạn và thế giới của bạn.

Trình tự nuôi dưỡng là cơ hội để bạn chia sẻ câu chuyện của mình. Để xây dựng mối quan hệ với họ và cho họ biết tất cả những gì bạn đang có (và cách bạn có thể giúp họ). Bạn đang bắt kịp chúng với tốc độ.

Chỉ một chuỗi email này có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn.

Thay vì một loạt người trong danh sách của bạn – tất cả đều ở các giai đoạn khác nhau về kiến ​​thức về bạn và doanh nghiệp của bạn, họ đều nhận được lời giới thiệu giống nhau và có được nền tảng giống nhau ngay từ đầu. Mọi người đều ở trên một sân chơi bình đẳng.

Điều này khiến họ gắn bó hơn với bạn với tư cách là một thương hiệu, có nhiều khả năng mở email của bạn hơn trong tương lai và cuối cùng, có nhiều khả năng trở thành khách hàng trung thành hơn.

Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

Cách duy nhất là bạn cần phần mềm email để thực hiện điều này. Hầu hết các tùy chọn đều quá phức tạp và khó sử dụng hoặc quá đơn giản và hạn chế những gì bạn có thể làm.

Khi bạn đã thiết lập tính năng tự động hóa của mình, bạn cần nghĩ về cách bạn muốn nói chuyện với người đăng ký của mình một cách thường xuyên.

Bản tin

Bản tin email rất giống với báo chí hoặc các ấn phẩm tạp chí.

Vào một thời điểm thường xuyên, thường là hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn gửi cho độc giả một email với các cập nhật, tin tức, nội dung mới hoặc thông tin thú vị mà bạn muốn chia sẻ với độc giả của mình.

Về cơ bản, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với bản tin của mình. Nếu bạn viết blog mới mỗi tuần, bản tin của bạn có thể chỉ là một cách để cho người đăng ký của bạn biết về nội dung mới.

Đó có thể là một email ngắn với một số lời động viên hoặc một câu trích dẫn đầy cảm hứng.

Khả năng là vô tận.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng một lượng khán giả, thì việc có một bản tin là rất quan trọng.

Để duy trì bất kỳ loại mối quan hệ nào, bạn cần giao tiếp thường xuyên.

Đó chính xác là vai trò của bản tin – duy trì và cải thiện mối quan hệ của bạn với khán giả theo thời gian.

Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bằng cách tiếp tục cung cấp giá trị.

Người đăng ký của bạn không hoàn toàn ở đây để giải trí. Điều đó có thể đóng một phần nhỏ trong đó, nhưng nói chung, họ đang khiến bạn chú ý vì họ đang nhận được một số loại lợi ích từ bạn, một loại giá trị nào đó.

Cho dù đó là lời khuyên, mẹo, nội dung thông thường hay chỉ là những trò cười, bạn cần phải tiếp tục cung cấp điều đó cho họ, nếu không họ sẽ chán và bỏ đi.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là lãng phí thời gian của họ, vì vậy đừng đi nửa chừng. Cố gắng hơn nữa để làm cho bản tin của bạn trở nên tuyệt vời.

Tóm tắt lại

Email phải đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Tôi lập luận rằng việc xây dựng danh sách email của bạn thực sự nên là toàn bộ mục tiêu của hoạt động tiếp thị nội dung của bạn.

Mọi con đường đều dẫn đến email, hoặc những thứ tương tự.

Bằng cách xây dựng danh sách của bạn, thiết lập tự động hóa để nuôi dưỡng người đăng ký của bạn 24/7 và xây dựng lòng tin với các bản tin thường xuyên, bạn sẽ thấy kết quả tiếp thị nội dung của mình được cải thiện theo cấp số nhân. Bạn sẽ có thể gắn kết quả kinh doanh thực tế với nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

Podcasting

Podcasting là thế giới âm thanh của tiếp thị nội dung. Có hơn 1.000.000 podcast bao gồm các chủ đề khác nhau, từ đầu tư chứng khoán đến nuôi dạy con cái đến ngắm những bộ cánh nóng bỏng khi phỏng vấn những người nổi tiếng.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ giống rất nhiều chương trình, nhưng đây vẫn là một thị trường tương đối nhỏ so với các nền tảng nội dung khổng lồ khác đang tồn tại. (Để tham khảo, có hơn 500 triệu blog. Con số này gấp 500 lần số blog như podcast.)

Nhưng điểm khác biệt chính ở đây là ai đó có thể nghe podcast trong khi làm khá nhiều thứ, trong khi nội dung video hoặc văn bản yêu cầu họ phải xem nó. Bất cứ nơi nào ai đó có thể nghe nhạc, họ có thể nghe podcast.

Và trong khi rất nhiều podcast chỉ mang tính chất giải trí, điều hấp dẫn đối với hầu hết là họ có thể học hỏi và cải thiện bản thân khi đi làm hoặc làm công việc sân bãi.

Tạo một podcast tốt đòi hỏi sự suy nghĩ, nỗ lực và tính nhất quán. Nó không dễ dàng (hầu hết tiếp thị nội dung thì không) nhưng một podcast được sản xuất tốt có thể là tài sản kinh doanh hàng đầu của bạn .

Đó cũng là một trong những cách tốt nhất để phát triển mối quan hệ với khán giả của bạn. Nếu bạn nghĩ về nó, về cơ bản họ chỉ đang nghe cuộc trò chuyện của bạn, giọng nói của bạn, hàng giờ liền.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn sẽ được lợi từ việc xây dựng các mối quan hệ bền chặt và thậm chí là sự thân thiết với khán giả, bạn nên xem xét nghiêm túc về podcasting.

Hãy xem xét những điều chính bạn cần biết về việc bắt đầu một podcast.

Tìm tiền đề chương trình của bạn

Một podcast sống hay chết theo lời hứa của chương trình và theo tiền đề, ý tôi là chủ đề. Cái móc. Ý tưởng lớn mà chương trình của bạn là trung tâm.

Điều này quan trọng. Bạn muốn người nghe của mình theo dõi tuần này qua tuần khác, điều đó có nghĩa là họ cần được bán trên toàn bộ chương trình của bạn, không chỉ trên một vài tập.

Hãy nghĩ về một chương trình truyền hình. Họ không muốn bạn chỉ xem một tập phim; họ muốn bạn theo dõi trong toàn bộ phần.

Các chương trình trò chuyện đêm khuya có thể quảng cáo một tập cụ thể hơn những tập khác, nhưng họ vẫn muốn bạn quay lại để xem những người nổi tiếng kể chuyện và chơi trò chơi với một người dẫn chương trình lập dị.

Khi bạn đã bị cuốn hút vào một chương trình, bạn sẽ tiếp tục theo dõi. Bạn không thực sự quan tâm đến nội dung của tập tiếp theo vì bạn đã bị cuốn hút vào chương trình. Nó cực kỳ mạnh mẽ và đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp bắt đầu phát hành podcast.

Vì vậy, điều gì tạo nên một tiền đề tốt? Có hai thành phần chính:

 • Nội dung cụ thể mà chương trình của bạn nói về
 • Cách bạn dự định tiếp cận chủ đề đó một cách độc đáo

Một lần nữa, hãy nghĩ về một chương trình truyền hình. Trong chương trình nổi tiếng MythBusters, một bộ đôi vui nhộn và lập dị sử dụng khoa học và các hiệu ứng đặc biệt của Hollywood để tìm hiểu xem huyền thoại đô thị là khả thi hay lố bịch.

Ở đây, chủ đề là khoa học. Họ đang hiển thị và dạy phương pháp khoa học.

Điểm độc đáo là họ đang sử dụng các hiệu ứng đặc biệt và huyền thoại đô thị để làm như vậy. Đó là một cách điên rồ, thú vị và hoàn toàn độc đáo để dạy các nguyên tắc của khoa học và vật lý.

Bằng cách đó, họ đã tạo ra một tiền đề mạnh mẽ đến mức cơ sở người hâm mộ của họ thực sự không quan tâm đến tập tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào. Không biết thực sự là một phần của niềm vui. Họ sẽ làm điều điên rồ gì tiếp theo?

Đó là những gì bạn muốn làm cho podcast của mình.

Bạn có thể đã có ý tưởng cho chủ đề podcast của mình, vì vậy hãy viết ra và sau đó dành thời gian suy nghĩ về cách tiếp cận độc đáo của bạn.

Cách độc đáo của bạn là gì? Điều gì ngăn cách ý kiến ​​của bạn với những người khác? Bạn sẽ mang đến điều gì không tồn tại trên thị trường?

Khi bạn đã động não một chút, hãy thử điền vào câu này:

Trên [tên của podcast] , tôi nói về [chủ đề] bằng [cách tiếp cận độc đáo] . Tôi làm điều đó bằng cách [chi tiết cụ thể về cách định dạng hoặc nội dung của bạn là duy nhất] .

Xây dựng tiền đề của bạn là bước đầu tiên để có một podcast tuyệt vời. Bằng cách thu hút người nghe, bạn không chỉ xây dựng một lượng người theo dõi trung thành và gắn bó, bạn còn cho phép họ dễ dàng nói về chương trình của bạn với bạn bè và mạng lưới của họ.

Podcast của bạn sẽ bắt đầu tự phát tán tất cả.

Bắt đầu podcast của bạn

Bây giờ bạn đã tìm ra tiền đề của mình, đã đến lúc thực sự bắt đầu podcast của bạn.

Để làm được điều đó, bạn cần một số điều sau:

 • Thiết bị âm thanh tốt
 • Phần mềm ghi âm
 • Phần mềm lưu trữ podcasting

Đối với thiết bị âm thanh, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều tiền để có được thiết bị chuyên nghiệp, chất lượng phòng thu. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà bạn có thể nghe rất chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí.

Đầu tiên, bạn cần có micrô.

Có hai loại: USB và XLR

Một micrô USB cắm thẳng vào máy tính của bạn mà không cần thiết bị bổ sung. Đó là cách nhanh nhất và rẻ nhất để có được âm thanh chất lượng tuyệt vời cho podcast của bạn.

Micrô XLR yêu cầu một giao diện để cắm vào máy tính. Những micrô này thường đắt hơn một chút, nhưng chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều.

Giá có thể dao động từ 600k đến hàng nghìn đô la tùy thuộc vào khoảng cách bạn muốn đi. Tuy nhiên, một trong những micrô phổ biến nhất được sử dụng trong phát sóng, Shure SM7B, có giá 400 đô la.

Với vài trăm đô la, bạn có thể ở cùng cấp độ chất lượng âm thanh như những người chuyên nghiệp với hàng trăm tập và hàng triệu lượt tải xuống.

Nhưng nếu điều đó hơi quá so với hiện tại, Pat Flynn, người dẫn chương trình podcast Thu nhập thụ động thông minh và Ask Pat, đề xuất một chiếc mic trị giá 60 đô la mà anh ấy nói là tốt ngang với chiếc mic 400 đô la của anh ấy. Vì vậy, bạn có thể nhận được âm thanh cấp độ chuyên nghiệp với giá dưới 100 đô la.

Buzzsprout, điều tiếp theo bạn cần là một nền tảng lưu trữ podcast. Đây là phần mềm lưu trữ và cung cấp podcast của bạn trên tất cả các ứng dụng podcast khác nhau, như Apple Podcasts, Spotify, Stitcher, Google Podcasts, v.v.

Buzzsprout là một trong những nền tảng podcasting lớn nhất và tốt nhất hiện có. Chúng giúp bạn dễ dàng tải lên và quản lý podcast của mình ngay cả khi bạn là người mới hoàn toàn.

Khi bạn đã sắp xếp tất cả mọi thứ, hãy tạo một lịch trình nội dung. Quyết định:

 • Khi bạn muốn ghi lại các tập của mình
 • Người bạn muốn phỏng vấn (Trừ khi bạn không định phỏng vấn bất kỳ ai. Điều đó cũng tốt.)
 • Tần suất bạn muốn phát hành các tập

Đây là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thành công với podcast của mình. Sự khác biệt chính giữa podcast thành công và những podcast không tồn tại nữa (hoặc không bao giờ bắt đầu) là tính nhất quán. Trên hết, tính nhất quán là thứ sẽ tạo nên hoặc phá vỡ podcast của bạn.

Đừng chỉ dựa vào cảm hứng. Hãy lập kế hoạch và thực hiện nó, bất kể bạn cảm thấy thế nào hoặc điều gì sắp xảy ra có thể ngăn cản bạn. Làm được điều đó, bạn sẽ đi trước 90% các podcast khác.

Chuyển đổi người nghe của bạn

Như tôi đã đề cập trước đây, mục tiêu của tiếp thị nội dung của bạn không phải là để có thêm lượt truy cập, lượt thích, lượt chia sẻ, lượt tải xuống hoặc hiển thị. Đó là những chỉ số phù phiếm. Chúng không thực sự có ý nghĩa gì cả.

Nội dung của bạn cần gắn trực tiếp với kết quả kinh doanh và nó không khác gì với podcast của bạn.

Đừng hiểu sai ý tôi, việc xây dựng một lượng khán giả là những người nghe trung thành yêu thích nội dung của bạn không phải là điều dễ dàng và cần được tôn vinh. Nhưng chỉ điều đó thôi sẽ không thể xoay chuyển được kim chỉ nam trong công việc kinh doanh của bạn.

Bạn cần chuyển đổi họ thành người đăng ký hoặc người mua.

Và cách tốt nhất để làm điều đó là chỉ cần hỏi họ.

Vì vậy, nhiều podcaster không đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Họ không có lời kêu gọi hành động cho người nghe của họ.

Đó là một sai lầm.

Tiền đề của bạn không chỉ phải liên quan trực tiếp đến các sản phẩm hoặc dịch vụ cốt lõi của bạn mà còn nên nói về chúng trong mỗi tập bạn xuất bản.

Các tòa một StoryBrand podcast là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Họ không có nhà tài trợ hoặc quảng cáo nào trong podcast của họ cả. Thay vào đó, họ buộc từng tập phim trở lại với lời đề nghị của họ. Mỗi tập phim đều trở thành một quảng cáo mới cho các sản phẩm của họ.

Nếu điều đó cảm thấy hơi nặng tay, thay vào đó hãy cân nhắc quảng cáo một nguồn tài nguyên miễn phí. Bằng cách tạo trang đích với biểu mẫu chọn tham gia, bạn sẽ bắt đầu biến người nghe của mình thành người đăng ký mà bạn có thể gửi email trực tiếp. Đối với tất cả những lý do tôi đã đề cập trong phần email ở trên, đây là một điều rất, rất tốt.

Tóm tắt lại

Để tạo podcast thành công làm nền tảng tiếp thị nội dung:

 • Tìm ra tiền đề chương trình của bạn
 • Nhận micrô và phần mềm lưu trữ
 • Tạo và tuân theo lịch trình nội dung
 • Chuyển đổi người nghe của bạn thành người đăng ký hoặc người mua

Podcasting là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng mới, xây dựng khán giả và phát triển mối quan hệ với khán giả của bạn.

Trong bối cảnh tiếp thị và kinh doanh hiện tại của chúng tôi, khách hàng đang khao khát kết nối thực sự với các thương hiệu. Podcasting là một cách hiệu quả để biến điều đó thành hiện thực.

Tiếp thị video

Tiếp thị video đã xuất hiện kể từ chiếc tivi đầu tiên. Nếu một bức tranh có giá trị bằng một nghìn từ thì video có giá trị bằng hàng nghìn bức ảnh.

Video cho phép bạn kể một câu chuyện nhanh hơn bất kỳ phương tiện nào khác. Ngay lập tức, với các ký tự, bối cảnh và tâm trạng phù hợp, bạn có thể khiến ai đó cảm thấy chính xác những gì bạn muốn họ cảm nhận.

Đó là lý do tại sao phim ảnh là một ngành công nghiệp trị giá 50 tỷ đô la chỉ riêng ở Mỹ. Đây cũng là cách gần nhất mà bạn có thể tiếp xúc thực sự với ai đó. Mặc dù podcasting là một cách đáng kinh ngạc để tăng sự thân mật với khán giả của bạn, nhưng không có gì giống như video.

Chỉ riêng trên YouTube, mọi người đang xem hơn một tỷ giờ video mỗi ngày. Kích thước tuyệt đối và sức mạnh của nền tảng đó là không thể phủ nhận.

Làm vlog

Một trong những cách chính là làm vlog. Trong trường hợp bạn không thể biết, vlog bắt nguồn trực tiếp từ từ “viết blog”. Ý tưởng tương tự, ngoại trừ thay vì sử dụng từ ngữ, bạn sử dụng video.

Các vlogger thường sẽ hướng máy ảnh vào chính họ, trên máy tính của họ, trên giá ba chân hoặc chỉ bằng cách cầm nó theo kiểu selfie và nói về các chủ đề khác nhau liên quan đến ngành của họ.

Đối với các thương hiệu cá nhân, đây là một cách đáng kinh ngạc để xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn qua internet. Người xem của bạn có được lợi ích khi xem bạn, lắng nghe bạn, nghe thấy giọng nói của bạn và hiểu được tính cách của bạn.

Thông thường, mọi người muốn mua hàng từ các doanh nghiệp mà họ biết, yêu thích và tin tưởng . Họ muốn cảm thấy mối liên hệ đó với bạn. Họ muốn có một kết nối giữa con người với con người.

Với video, điều đó có thể thực hiện được trên quy mô lớn.

Khi bạn làm vlog, các nguyên tắc viết blog tương tự mà tôi đã nói về sẽ được áp dụng.

Chọn chủ đề bạn muốn nói – thường là chủ đề bạn biết rõ và nó phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ cốt lõi mà bạn cung cấp.

Sau đó, bắt đầu làm nội dung. Một số người là cỗ máy nội dung tự nhiên. Những ý tưởng và chủ đề mà họ có thể nói trong nhiều ngày chỉ đơn giản là trút bỏ chúng.

Những người khác phải lập kế hoạch cẩn thận hơn và thực hiện nghiên cứu để tìm ý tưởng nội dung của họ .

Cho dù bạn là ai, bạn nên ghi nhớ hai điều sau:

 1. Bạn ở đây để phục vụ khán giả của mình.
 2. Nếu bạn không biết phải nói về điều gì, hãy hỏi khán giả của bạn.

Đó là bí mật bẩn thỉu cho tất cả tiếp thị nội dung. Hãy hỏi khán giả của bạn xem họ muốn gì, sau đó cung cấp cho họ.

Phản hồi này có thể đến từ nhận xét về video của bạn, trả lời bản tin của bạn hoặc chỉ là các cuộc trò chuyện với khách hàng hoặc khách hàng hiện tại của bạn. Bất kể họ nói chuyện với bạn như thế nào, đó là mỏ vàng của bạn về các ý tưởng nội dung và chủ đề để nói.

Bắt đầu với những điều bạn nói đi nói lại nhiều lần và xây dựng từ đó.

Cuối cùng, tạo nội dung mà bạn muốn tương tác với chính mình. Nếu bạn ghét những video kiểu selfie mà người đó nói đi nói lại về thói quen hàng ngày của họ, thì đừng tạo loại nội dung đó.

Bạn sẽ thu hút những người nghĩ giống bạn và đánh giá cao những điều bạn làm. Điều đó có giá trị gấp 10 lần so với những người chỉ quan tâm nhẹ nhàng.

Theo lời của Simon Sinek, “Mọi người không mua những gì bạn làm, họ mua tại sao bạn làm điều đó.”

Bằng cách chia sẻ quan điểm, ý kiến ​​và suy nghĩ của bạn về các chủ đề liên quan đến ngành của bạn, bạn đang thu hút những người tin vào những gì bạn tin tưởng. Họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết nhất của bạn và là những người ủng hộ mạnh mẽ nhất.

Video về bảng trắng

Một định dạng video phổ biến khác là video bảng trắng. Video bảng trắng vẫn có thể bao gồm nhiều chủ đề, nhưng điểm khác biệt chính là chúng được làm hoạt hình hoặc phác thảo.

Về cơ bản nó giống với các video bình thường, ngoại trừ cảnh vật và con người không có thật.

Video bảng trắng cực kỳ hữu ích vì một số lý do:

 1. Bạn không cần phải giỏi camera.
 2. Bạn không cần thiết bị video ưa thích.
 3. Bạn có thể thuê ngoài toàn bộ nếu bạn muốn.

Đó là một cách đơn giản để bắt đầu sản xuất nội dung video ngay lập tức, ngay cả khi bạn đang có ngân sách tiết kiệm. Chi phí cần thiết là thấp và nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ bận rộn, điều đó nên được nghe nhạc cho đôi tai của bạn.

Bước đầu tiên của bạn là tạo kịch bản cho video. Nếu bạn đang tự ghi âm nó, bạn có thể ứng biến, đó là điều mà nhiều người vẫn làm. Nhưng nếu bạn đang gửi nó cho một nghệ sĩ lồng tiếng để họ ghi âm, bạn sẽ cần cung cấp cho họ một kịch bản và hướng dẫn cụ thể về cách bạn muốn họ xem.

Các nghệ sĩ này thường tính phí dựa trên số lượng từ, vì vậy video càng ngắn thì bạn càng phải trả ít tiền hơn. Như đã nói, bạn có thể tìm thấy các nghệ sĩ lồng tiếng tuyệt vời với tỷ lệ cạnh tranh trên các nền tảng như Upwork hoặc Freelancer, vì vậy đừng ngại làm một video dài hơn.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với hoạt ảnh và chỉnh sửa video. Nếu bạn không có kỹ năng để tự mình làm việc đó hoặc tại nhà, bạn có thể dễ dàng tìm được một freelancer để giúp bạn trên cùng những nền tảng đó.

Video trên bảng trắng có rào cản gia nhập thấp và là một cách tuyệt vời để bắt đầu với tiếp thị video.

Đánh giá sản phẩm

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng đánh giá sản phẩm là một trong những loại nội dung video phổ biến nhất.

Bạn đặt tên cho các sản phẩm vật lý, phần mềm, ứng dụng. Nếu nó tồn tại, mọi người muốn xem đánh giá về nó để họ có thể cảm thấy tự tin vào quyết định mua của mình.

Điều này là thông minh vì hai lý do:

 • Bạn không cần phải có khán giả của riêng mình.
 • Bạn ngay lập tức thiết lập mình như một người có thẩm quyền.

Về cơ bản, bạn chỉ cần khai thác vào một thị trường hiện tại đã có rất nhiều lưu lượng truy cập. Bạn không cần phải phát minh lại bánh xe.

Tìm một sản phẩm liên quan đến ngành của bạn, tạo một bài đánh giá xuất sắc về sản phẩm đó, xuất bản sản phẩm đó lên YouTube và bạn gần như được đảm bảo sẽ bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập.

Tuy nhiên, để trải nghiệm nhiều lợi ích nhất từ ​​các bài đánh giá sản phẩm, bạn cần nhớ một số điều quan trọng.

1. Chọn một sản phẩm có liên quan nhiều đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Bạn muốn thu hút những người có khả năng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn cung cấp dịch vụ chăm sóc bãi cỏ và bạn đăng bài đánh giá về một chiếc pít-tông vệ sinh tuyệt vời, có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều người xem video đó hoàn toàn không cần đến dịch vụ của bạn.

Điều này lại liên quan đến các chỉ số vô nghĩa (lượt xem, người đăng ký, v.v.) so với kết quả kinh doanh thực tế. Nó không chỉ là để có được lượt xem. Đó là việc đưa đúng người xem đúng video.

2. Tạo một video tuyệt vời

Giống như tất cả các nội dung khác mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay, việc tạo ra một video có chất lượng tuyệt vời là rất đáng giá .

Dành thêm vài giờ để hoàn thiện phần giới thiệu hoặc viết lại kịch bản sao cho mạnh hơn và rõ ràng hơn, có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một người nào đó thu hút và nhận được giá trị, hoặc chán nản và bỏ đi ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng, bạn cần phải thu hút sự chú ý của họ. Trung bình không cắt giảm nó.

Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải chi 10.000 đô la để sản xuất mỗi video một cách chuyên nghiệp. Không có gì.

Nhưng nội dung phải tuyệt vời. Lời khuyên bạn đang đưa ra, thông tin bạn đang chia sẻ, cần được lên kế hoạch tốt và thực hiện tốt.

3. Cung cấp cho khán giả của bạn lời kêu gọi hành động

Bạn không muốn ai đó xem video của mình, quá ấn tượng và sau đó rời đi vì bạn không cho họ đi đâu cả.

Thay vào đó, hãy cung cấp bản tải xuống miễn phí hoặc quảng cáo sản phẩm của bạn từ video của bạn. Cung cấp cho họ bước tiếp theo trong cuộc hành trình của họ với bạn.

Đối với nội dung video, tôi khuyên bạn nên cung cấp tải xuống miễn phí. Tại thời điểm này, việc bán thẳng hàng thường là quá nặng tay. Họ không biết gì về bạn. Họ vừa gặp bạn!

Cung cấp cho họ nội dung miễn phí của bạn để bạn có thể lấy địa chỉ email của họ và tiếp tục xây dựng mối quan hệ.

tóm tắt lại

Đừng ngại tham gia tiếp thị video. Nó không phức tạp như bạn nghĩ.

Và đó là một cách tuyệt vời để xây dựng yếu tố biết, thích và tin tưởng giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi kinh doanh với bạn.

Bạn có thể gắn bó với các mặt hàng chủ lực của video, như vlog, video trên bảng trắng hoặc đánh giá sản phẩm, nhưng có rất nhiều cơ hội để sáng tạo và tạo ra nội dung hấp dẫn thu hút và thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu của bạn.

Đảm bảo cũng hướng họ đến nội dung khác của bạn, đặc biệt là trang web của bạn, nơi họ có thể đăng ký danh sách email của bạn để nhận được các cập nhật phù hợp hơn từ bạn.

Tiếp thị nội dung trên mạng xã hội

Dù yêu hay ghét nó, mạng xã hội vẫn ở đây.

Người Việt Nam trung bình dành hơn hai giờ mỗi ngày trên mạng xã hội. Việc sử dụng rộng rãi và rào cản gia nhập thấp khiến nó trở thành một ứng cử viên hoàn hảo để bắt đầu các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn .

Để sử dụng hiệu quả mạng xã hội, có ba điều bạn cần nhớ:

 • Khả năng chia sẻ
 • Tính nhất quán
 • Kết nối

Khả năng chia sẻ

Điều quan trọng cần biết về mạng xã hội là đó là một nền tảng chia sẻ. Mọi người có động lực để chia sẻ nội dung thú vị, hài hước hoặc đáng suy nghĩ để họ nhận được nhiều sự tham gia hơn từ bạn bè của mình.

Vì vậy, khi bạn đang tạo nội dung để chia sẻ trên mạng xã hội, bạn muốn chia sẻ nội dung đó.

Điều gì làm cho nội dung có thể chia sẻ ?

Đối với người mới bắt đầu, bạn cần một tiêu đề tuyệt vời. Mà đi mà không nói.

Bạn cũng cần hình ảnh rõ ràng, thân thiện với người dùng. Điều đó có nghĩa là không có hình ảnh lộn xộn mà bạn không thể nhìn thấy những gì đang xảy ra hoặc đọc văn bản.

Làm cho nội dung của bạn lớn, sáng sủa và đậm nét.

Cuối cùng, nó cần phải thú vị. Khi tập trung vào mạng xã hội, bạn cần khơi gợi cảm xúc, nếu không, nội dung sẽ không được chia sẻ.

Hạnh phúc, tức giận, ngạc nhiên, vui nhộn. Nếu nội dung của bạn kích hoạt một trong những cảm xúc lớn đó, thì bản chất con người của chúng ta buộc chúng ta phải chia sẻ nó. Sử dụng nó như là một lợi thế của bạn.

Tính nhất quán

Nếu bạn không nhận thấy, tính nhất quán là rất quan trọng cho dù bạn chọn nền tảng tiếp thị nội dung nào. Nó chỉ đơn giản là đi kèm với lãnh thổ.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng không khác.

Bạn muốn huấn luyện khán giả của mình về những gì họ mong đợi từ bạn.

Điều đó có nghĩa là, đăng vào những thời điểm thường xuyên, với nội dung có phong cách nhất quán và cụ thể đối với bạn để họ có thể nhận ra ngay trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Đây là một bước tiến dài trong việc xây dựng thương hiệu và cộng đồng, giúp cải thiện mức độ tương tác của bạn.

Kết nối

Truyền thông xã hội là tất cả về sự tương tác.

Có những người thực sự ở đầu dây bên kia, đang xem nội dung của bạn, thích nội dung đó, bình luận về nội dung đó và chia sẻ với bạn bè.

Đó là một cách hiệu quả không ngờ để kết nối trực tiếp với khán giả của bạn và xây dựng một bộ lạc. Một nhóm những người tin vào những điều giống nhau và đến với nhau vì một mục đích chung.

Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể xây dựng điều đó. Nhưng nó bắt đầu với việc tạo ra nội dung mà khách hàng lý tưởng của bạn muốn tương tác và sau đó trả lời từng nhận xét bạn nhận được.

Bằng cách đó, bạn tạo ra một cộng đồng gắn bó chặt chẽ cảm thấy được kết nối với bạn và thương hiệu của bạn.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO)

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là hoạt động cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của một trang web một cách có hệ thống.

Đối với một doanh nghiệp trực tuyến, tỷ lệ chuyển đổi của bạn là một trong những số liệu quan trọng nhất. Đó là số người chọn tham gia hoặc mua chia cho số người đã truy cập trang.

Một trong những cái bẫy lớn nhất mà tiếp thị trực tuyến mắc phải là tập trung quá nhiều vào việc thu được nhiều lưu lượng truy cập.

Thật dễ dàng để nghĩ rằng với nhiều lưu lượng truy cập hơn, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Nó bắt đầu cuộc săn đuổi điên cuồng này để có được nhiều lưu lượng truy cập hơn bằng mọi giá có thể tốn rất nhiều tiền và cuối cùng sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và năng lượng hơn giá trị của nó.

Tôi không nói rằng bạn không nên tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập, nhưng đó không phải là điều duy nhất, hoặc thậm chí là quan trọng nhất, cần tập trung vào.

Một trang có tỷ lệ chuyển đổi thấp là một trang bị rò rỉ. Bạn nên sửa chỗ rò rỉ trước khi cố gắng đổ thêm nước vào.

Đây là một ví dụ:

Giả sử 100.000 người truy cập trang của bạn, trang này có tỷ lệ chuyển đổi là 1%.

Điều đó có nghĩa là 1.000 người đang đăng ký hoặc mua.

Trong khi đó, bạn của bạn chỉ nhận được 50.000 lượt truy cập vào trang của anh ấy, nhưng anh ấy có tỷ lệ chuyển đổi là 3%.

Điều đó có nghĩa là 1.500 người đang chuyển đổi trên trang này.

Bạn muốn cái nào hơn? Câu trả lời là khá rõ ràng. Chỉ với một tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn một chút, bạn của bạn đang nhận được nhiều chuyển đổi hơn với lưu lượng truy cập chỉ bằng một nửa.

Vì vậy, trước khi điên cuồng thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang của bạn, hãy tối ưu hóa những gì bạn đã có để nỗ lực lưu lượng truy cập của bạn sẽ thành công hơn theo cấp số nhân.

Dưới đây là một số điều đơn giản cần tập trung để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

1. Thêm biểu mẫu đăng ký email

Một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên trang của bạn là thêm biểu mẫu đăng ký email vào đó, bất kể nội dung trên trang là gì.

Nếu đó là một bài đăng trên blog, việc cung cấp hướng dẫn hoặc khóa học có liên quan dưới dạng lựa chọn tham gia email sẽ không chỉ cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của bạn mà còn thực sự giúp phục vụ khán giả của bạn. Bạn đang cung cấp cho họ cơ hội để nhận được nhiều giá trị hơn nữa và làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ với bạn.

Trên các trang bán sản phẩm của bạn, đôi khi khách truy cập của bạn chưa sẵn sàng mua. Đó là một cam kết lớn và họ cần phải biết, thích và tin tưởng bạn.

Bằng cách cung cấp cho họ một tùy chọn để chọn tham gia một thứ gì đó miễn phí, bạn đang mang lại cho họ một cách ít rủi ro hơn để vẫn tương tác với bạn. Đó vẫn là một cam kết, nhưng là một cam kết nhỏ hơn nhiều cho phép bạn phục vụ họ và có cơ hội khác để theo dõi chương trình giảm giá.

Nếu không, họ sẽ đơn giản rời đi và bạn sẽ không có cách nào thu hút lại họ với sản phẩm của bạn (trừ khi bạn đang nhắm mục tiêu lại họ bằng quảng cáo, nhưng điều đó đắt hơn nhiều so với tiếp thị qua email).

2. Có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn là những gì bạn đang yêu cầu khách truy cập thực hiện. Mua, đăng ký, tải xuống, v.v.

Nếu CTA của bạn không rõ ràng, nhất quán hoặc cụ thể, trang được thiết kế đẹp mắt của bạn sẽ không hoạt động.

CTA của bạn phải là một hành động trực tiếp mà khách truy cập của bạn có thể thực hiện , chẳng hạn như “đăng ký”, “đăng ký ngay bây giờ” hoặc “mua ngay bây giờ”.

Thứ hai, lặp lại CTA của bạn thường xuyên trên toàn bộ trang. Bạn nên đưa nó vào hầu hết mọi phần trên trang của bạn để thời điểm ai đó quyết định họ muốn mua, nút ở ngay đó.

Thứ ba, CTA của bạn phải nhất quán, bằng cả ngôn ngữ và màu sắc nếu bạn đang sử dụng nút. Điều này củng cố hành động mà bạn muốn họ thực hiện, về cơ bản là đào tạo khách truy cập của bạn về những gì bạn muốn họ làm.

Nếu bạn bắt đầu thay đổi màu sắc hoặc văn bản của CTA, khách truy cập của bạn sẽ bối rối và bắt đầu điều chỉnh.

Nó có vẻ nhỏ, nhưng những chi tiết nhỏ này có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh số bán hàng của bạn.

3. Cải thiện tốc độ trang của bạn

Tốc độ tải trang của bạn đóng một vai trò quan trọng khác trong tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian tải trang của bạn càng lâu, thì càng có nhiều khả năng mọi người rời đi . Họ nhận thấy rằng:

 • Các trang được tải trong 2,4 giây có tỷ lệ chuyển đổi 1,9%
 • Ở 3,3 giây, tỷ lệ chuyển đổi là 1,5%
 • Ở 4,2 giây, tỷ lệ chuyển đổi dưới 1%
 • Ở 5,7 giây trở lên, tỷ lệ chuyển đổi là 0,6%

Vì vậy, nếu các trang của bạn không hoạt động như bạn nghĩ, chúng có thể tải quá chậm.

Nó không chỉ là tốc độ tải ban đầu của bạn. Nếu các phần tử trên trang của bạn có hoạt ảnh hoặc tương tác dưới bất kỳ hình thức nào, chúng cần phải nhanh chóng và linh hoạt nếu không tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Để kiểm tra tốc độ trang của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ này của Google .

tóm tắt lại

Chỉ với một vài chỉnh sửa CRO đơn giản, bạn có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Bắt đầu với các trang có lưu lượng truy cập cao nhất của bạn và sử dụng các mẹo tôi đã cung cấp để xem liệu bạn có thể tìm cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mỗi trang hay không.

Như với bất kỳ thử nghiệm nào, hãy đảm bảo đo lường kết quả hiện tại của bạn và chỉ thực hiện một thay đổi tại một thời điểm. Hãy để thử nghiệm chạy và sau đó kiểm tra lại kết quả của bạn. Nếu bạn thực hiện quá nhiều thay đổi cùng một lúc, bạn sẽ không biết cái nào hiệu quả.

Bắt đầu xây dựng các mối quan hệ tuyệt vời

Như bạn có thể nói, tiếp thị nội dung là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều loại.

Nó có thể khá choáng ngợp, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

Đừng cố gắng làm tất cả cùng một lúc.

Chọn một hoặc hai nền tảng nội dung và bắt đầu ở đó. Thử nghiệm một vài ý tưởng, xem điều gì bắt đầu đạt được kết quả tốt, và sau đó thực hiện từ đó.

Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu làm một việc một cách nhất quán và tốt hơn là cố gắng làm tất cả, chỉ để xảy ra sự cố và cháy nổ.

Nếu bạn vẫn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy nhìn vào khán giả của mình. Họ đang dành thời gian của họ ở đâu? Nội dung nào họ sử dụng một cách thường xuyên?

Kết hợp điều đó với những gì bạn quan tâm hoặc có kỹ năng, và bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn nhiều.

Như một suy nghĩ chia tay cuối cùng, hãy nhớ điều này:

Tiếp thị nội dung tốt nhất phục vụ khán giả của bạn, giải quyết vấn đề và xây dựng mối quan hệ.

Muốn có thêm lời khuyên về tiếp thị nội dung mà bạn sẽ thực sự sử dụng?

Chữ viết thúc đẩy web. Nó luôn luôn có, và nó sẽ luôn luôn như vậy.

Ngay cả khi bạn đang làm việc với âm thanh hoặc video, những từ phù hợp vẫn là thứ tạo nên sự khác biệt.

 • Từ ngữ thúc đẩy sự tương tác.
 • Từ ngữ thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng.
 • Các từ thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng trưởng và lợi nhuận.

Và nếu bạn muốn nắm vững nghệ thuật sử dụng ngôn từ để thúc đẩy kết quả kinh doanh, bạn hãy thường xuyên ghé thăm một nơi hoàn hảo – Thegioiblog.

Related Posts

Leave a Comment